Bộ Công an giải đáp thắc mắc bảo lưu kết quả vào trường Công an nhân dân

Dân trí

Bộ Công an vừa trả lời thắc mắc của người dân xung quanh việc có được bảo lưu kết quả thi vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I để điều trị bệnh.

Bộ Công an giải đáp thắc mắc bảo lưu kết quả vào trường Công an nhân dân - 1

(Ảnh minh hoạ).

 

Một người dân gửi thắc mắc tới Bộ Công an: “Năm 2017 cháu tôi được xét tuyển vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, tuy nhiên do cháu tôi mắc bệnh không thể nhập học. Bộ Công an cho tôi hỏi, cháu tôi có được bảo lưu kết quả để sang năm nhập học không? Nếu được bảo lưu thì thủ tục làm như thế nào?”.

Trả lời việc này, Bộ Công an cho biết, tuyển sinh trình độ cao đẳng trong Công an nhân dân thực hiện theo các quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng; Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND và các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.
Theo đó, học sinh được bảo lưu kết quả xét tuyển nếu đảm bảo các điều kiện sau:
- Có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện trở lên về tình trạng mắc bệnh trong thời gian làm thủ tục nhập học.
- Đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe để công tác, học tập trong lực lượng công an nhân dân (theo quy định tại thời điểm bảo lưu).
- Được cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả xét tuyển.
Chính vì thế, câu hỏi của người dân trên chưa nêu cụ thể về việc mắc bệnh gì, mức độ mắc bệnh. Chính vì thế, theo Bộ Công an, căn cứ để nhà trường giải quyết cụ thể như sau:
- Nếu thí sinh mắc bệnh thông thường, có thể điều trị khỏi và đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân thì nhà trường xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả trúng tuyển để nhập học vào năm sau.
- Nếu thí sinh mắc bệnh nằm trong danh mục các bệnh không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe để tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân thì không được bảo lưu kết quả trúng tuyển.

Thế Kha

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất