Bình Định: Yêu cầu làm rõ vụ thầy đánh trò, trò đánh lại thầy

(Dân trí) -Liên quan đến vụ việc thầy đánh trò, trò đánh lại thầy tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Bình Định), sáng nay 19/2, ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bình Định nhanh chóng làm rõ vụ việc và sớm đưa ra kết luận.

Ông Thắng cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bình Định khẩn trương làm rõ vụ việc báo cáo về tỉnh. Hành động đánh trò, trò đánh lại thầy là hành động phản giáo dục, không thể chấp nhận, cần được xử lý nghiêm khắc”.

Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Bình Định) nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Bình Định) nơi xảy ra vụ việc

Về phía lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định, ngay khi nhận thông tin cũng đang tiến hành xử lý vụ việc để sớm đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể.

Trong khi đó, về phía nhà trường, bà Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc họp gặp giáo viên, học sinh, phục huynh. Vừa rồi, trường đã tổ chức họp hội đồng sư phạm để tìm cách giải quyết. Trường vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của Sở GD nên vẫn chưa có hình thức kỹ luật.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 21/1/2014, trong tiết học môn Hóa học tại lớp 11A1, do học sinh ồn ào nên thầy Trần Anh Tuấn - giáo viên hợp đồng đã tát nhiều cái vào mặt 2 học sinh, còn học sinh đã đánh lại thầy khiến dư luận xôn xao.

Doãn Công

Đọc thêm