Bình Định: Trao 75 suất học bổng “tiếp sức” học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Ngày 23/8, tại TP Quy Nhơ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ chương trình trao học bổng “Cùng bạn đến trường” cho 75 bạn học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh.

Theo đó, mỗi tân sinh viên nhận được 1 suất học bổng trị giá 4,5 triệu đồng và 1 phần quà; mỗi học sinh, sinh viên sẽ được nhận 1 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng và 1 phần quà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh.

Trong 75 em được nhận học bổng lần này, mỗi em là một câu chuyện, là một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Có những em một buổi đến trường, một buổi phải đi làm kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình trang trải việc học tập. Có những em hiện còn ở dưới mái nhà xiêu vẹo, có em mồ côi cha mẹ phải sống cùng ông bà, em thì mắc bệnh hiểm nghèo đang từng ngày đấu tranh với số phận... Thế nhưng, các em vượt lên khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập là niềm tự hào của bạn bè, thầy cô, gia đình và xã hội.

Đặc biệt, tại lễ trao học bổng là phần giao lưu, chia sẻ đầy xúc động của 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em mồ côi cha, có em mang trong mình bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vượt qua nỗi đau và nghèo khó để tiếp tục ước mơ đến trường.


Em Nguyễn Thị Bích Mận (lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Hữu Quang, huyện Phù Cát, Bình Định) đang chia sẻ tại lễ trao học bổng.

Em Nguyễn Thị Bích Mận (lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Hữu Quang, huyện Phù Cát, Bình Định) đang chia sẻ tại lễ trao học bổng.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Bích Mận (lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Hữu Quang, huyện Phù Cát) là một tấm gương điển hình cho học sinh vượt khó học giỏi. Bố mất, một mình người mẹ gánh vác 3 chị em ăn học nên có lúc trong suy nghĩ của em muốn nghỉ học để phụ giúp mẹ. Song, được động viên của thầy cô và bạn bè, Mận tiếp tục chặng đường đến trường đầy gian nan. Dù vậy, kỳ thi tuyển vào lớp 10 vừa qua, Mận đỗ thủ khoa vào Trường THPT Nguyễn Hữu Quang làm thầy cô, bạn bè đều cảm phục.

“Những lúc gia đình khó khăn em muốn nghỉ học nhưng được sự động viên của thầy cô giáo, em phấn đấu học giỏi hơn nữa để mai này lớn lên có công việc ổn định, đỡ đần cho mẹ”, Mận chia sẻ.

75 học sinh, sinh viên, tân sinh viên nhận học bổng Cùng bạn đến trường.
75 học sinh, sinh viên, tân sinh viên nhận học bổng "Cùng bạn đến trường".

Chị Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định chia sẻ: “Với 75 suất học bổng dành cho 75 em học sinh, sinh viên, tân sinh viên được nhận lần này, tôi hy vọng sẽ hỗ trợ kịp thời cho những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các các em có thêm động lực, niềm tin để bước tiếp con đường đầy khó khăn của mình, để các em tiếp tục thực hiện ước mơ được đến trường, được học tập và rèn luyện, mai này trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Doãn Công

Đang được quan tâm