Bình Định: Mỗi điểm thi tuyển sinh lớp 10 bố trí ít nhất 2 nhân viên y tế

(Dân trí) - Mỗi điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Bình Định, sẽ có ít nhất 2 cán bộ y tế để thực hiện sàng lọc, hướng dẫn cán bộ coi thi, thí sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 9/6, hơn 18 ngàn thí sinh dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tập trung đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và thực hiện khai báo y tế trước kỳ thi diễn ra vào ngày 10 - 11/6.

Bình Định: Mỗi điểm thi tuyển sinh lớp 10 bố trí ít nhất 2 nhân viên y tế - 1
Thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Bình Định đến điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh này có hơn 18 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT đã thành lập 34 hội đồng coi thi với 42 điểm thi.

Các hội đồng thi đảm bảo tốt điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và các phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Các điểm thi cũng đã chuẩn bị đủ khẩu trang và nước sát khuẩn để cấp phát đủ cho thí sinh trong các buổi thi...

Ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định thông tin, mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, đảm bảo giãn cách, thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Bố trí lực lượng đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Bình Định: Mỗi điểm thi tuyển sinh lớp 10 bố trí ít nhất 2 nhân viên y tế - 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang (thứ 2 trái qua) kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Ông Đào Đức Tuấn cũng lưu ý các hội đồng thi tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Trong khi đó, Sở Y tế Bình Định cũng triển khai hướng dẫn xử lý tình huống dịch Covid-19 tại kỳ thi, với 3 phương án khi có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, gồm: Xử lý khi xuất hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại khu vực cổng của điểm thi; xuất hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ngay tại phòng thi; xử lý cấp cứu đối với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi có vấn đề y tế.

Bình Định: Mỗi điểm thi tuyển sinh lớp 10 bố trí ít nhất 2 nhân viên y tế - 3

Thí sinh, phụ huynh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang yêu cầu các điểm thi trong mọi tình huống phải bảo đảm an toàn cho thí sinh và tổ chức thành công kỳ thi này. 

Theo đó, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 cán bộ y tế để thực hiện sàng lọc và hướng dẫn thí sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo lịch thi, ngày mai (10/6), thí sinh thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Tiếng Anh.

Sáng 11/6, thí sinh tiếp tục thi môn thi thứ 3 là Toán. Riêng thí sinh thi vào hai trường chuyên sẽ tiếp tục với môn thi chuyên vào chiều cùng ngày.

Tin liên quan
Đang được quan tâm