Bình Định: Gần 700 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Sáng 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2013. Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh, phụ huynh về tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ tại cụm thi TP Quy Nhơn - Bình Định.

Theo đó, 700 tình nguyện viên với 41 đội tình nguyện tập trung ra quân ở 41 điểm thi để cung cấp thông tin, hướng dẫn về chỗ trọ miễn phí và giá rẻ, trường thi, phương tiện đi lại, giá cả sinh hoạt… giúp thí sinh cũng như người nhà thí sinh về chỗ trọ sẵn sàng cho kỳ thi.

Gần 700 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẵn sàng cùng sĩ tử
Gần 700 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẵn sàng cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Nguyễn Ngọc Lâm - đoàn viên Trường ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Xuất phát từ thực tế khó khăn của các thí sinh cũng như người nhà thí sinh, nhất là thí sinh nghèo ở ngoài tỉnh lần đầu tiên về Quy Nhơn dự thi sẽ còn những bỡ ngỡ, khó khăn về tìm chỗ trọ, trường thi cũng như phương tiện đi lại… nên mình mong muốn được đóng góp một phần công sức để giúp đỡ thí sinh về dự thi được tốt hơn”.

Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên tập trung về khu vực được phân công tiếp sức mùa thi.
Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên tập trung về khu vực được phân công tiếp sức mùa thi.

Anh Nguyễn Xuân Vinh - phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5.648 chỗ trọ miễn phí, 16.000 chỗ trọ giá rẻ, gần 4.000 suất ăn miễn phí, xuất bản 50.000 bản sơ đồ điểm thi tại TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn. Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã huy động 10.000 lít nước khoáng, áo, dù che nắng mưa để phục vụ cho chương trình cũng như hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi tuyển sinh. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng phối hợp với các ngành chức năng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Ngay sau lễ ra quân, gần 700 tình nguyện viên đã đến các điểm như: các nhà ga, bến xe, các giao lộ chính, các điểm dừng xe, điểm thi, các nút giao thông… để tư vấn cho thí sinh cùng người nhà thí sinh cùng về nhà trọ, điểm thi.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, cụm thi Quy Nhơn có tổng cộng 70.883 thí sinh đăng ký dự thi vào 70 trường đại học, học viện.

Doãn Công

Đang được quan tâm