Bình Định: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về việc học đối phó

(Dân trí) - Đề thi văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2-14 tại Bình Định đề cập tới tình trạng học đối phó trong một bộ phận học sinh hiện nay được các thí sinh hào hứng “mổ xẻ”.

Ngày 29/6, hơn 18 ngàn thí sinh tại Bình Định bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2013.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một số điểm thi tại TP Quy Nhơn, Bình Định, nhiều thí sinh cho rằng đề thi khá dễ nên làm bài thi khá tốt.

Tại điểm thi Trường THCS Quốc Học Quy Nhơn, kết thúc 120 làm bài thi môn Ngữ văn, hầu hết các thí sinh tỏ ra khá lạc quan và hứng thú với đề môn văn, nhất là câu hỏi trình bày về suy nghĩ của mình về tình trạng học đối phó trong một bộ phận ở học sinh hiện nay.

Thí sinh hào hứng với đề Ngữ văn.
Thí sinh hào hứng với đề Ngữ văn.

Em Phạm Thị Mỹ Trâm, lớp 9A1 Trường THCS Ngô Mây, chia sẻ: “Theo em nghĩ thường biểu hiện của những học sinh học kiểu đối phó là học qua loa, trên lớp không chịu chép bài, không lắng nghe thầy cô giảng bài dẫn đến học yếu kém ảnh hưởng tới chính bản thân các bạn sau này cũng như làm cho nền giáo dục đất nước tụt hậu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do gia đình không quan tâm. Để chấm dứt tình trạng học đối phó thì gia đình cần phải quan tâm nhiều hơn, nhà trường và gia đình phải cùng phối hợp giáo dục học sinh. Bên cạnh đó, thầy cô giáo cần có những phương pháp dạy mới, hay nhằm tạo hứng thú cho học sinh”.

Nhiều thí sinh tại Bình Định cho rằng đề Ngữ văn khá dễ.
Nhiều thí sinh tại Bình Định cho rằng đề Ngữ văn khá dễ.

Còn em Phạm Hồng Thắng, lớp 9A4 Trường THCS Quang Trung thì lại có suy nghĩ: “Hiện nay tình trạng một số bạn học sinh học kiểu đối phó cho qua lớp vẫn còn phổ biến. Ngay cả trên lớp em vẫn có những bạn học kiểu này, nên chính các bạn ấy đang tự giết mình. Chính điều này dẫn tới những bất cập trong giáo dục vì học lười nên thi điểm kém không đủ điểm lên lớp dẫn đến tình trạng gia đình phải lo chạy mua điểm”.

Doãn Công

Đang được quan tâm