An Giang:

Biểu dương học sinh nhặt gần 68 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Dân trí) - Mới đây, một học sinh tiểu học ở An Giang nhặt được một túi xách bên trong có gần 68 triệu đồng. Học sinh này không chút đắn đo mang tài sản trên đến công an, tìm người đánh rơi trả lại.

Học sinh có hành động đẹp này là em Hồ Thế Thuận - lớp 5B, Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

Kịp thời ghi nhận hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Hồ Thế Thuận, chiều 26/6, Huyện đoàn Châu Phú và Hội đồng Đội huyện Châu Phú đã trao Giấy khen và biểu dương việc làm tốt của em.

Anh Nguyễn Phú Lộc, Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội Hội đồng Đội huyện Châu Phú, khẳng định việc làm ý nghĩa của em Thuận chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất".

Hành động của em Thuận không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong các em học sinh mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Biểu dương học sinh nhặt gần 68 triệu đồng trả lại người đánh rơi - 1

Anh Nguyễn Phú Lộc, Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội Hội đồng Đội huyện Châu Phú cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu trao giấy khen cho em Hồ Thế Thuận.

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 24/6, trên đường đến công viên trong khu đô thị Sao Mai, thuộc ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (An Giang) chơi, em Hồ Thế Thuận nhặt được một chiếc túi xách bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và 100.000 đồng cùng với một số giấy tờ khác.

Không một chút đắn đo, Thuận liền mang số tài sản nhặt được đến trụ sở công an thị trấn Cái Dầu trình báo để tìm người trả lại tài sản bị mất.

Qua xác minh, Công an thị trấn Cái Dầu đã xác định được số tiền trên là của anh Phan Thanh Nhàn (ngụ ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), nên tiến hành làm thủ tục trao trả số tiền này cho anh Nhàn. Nhận lại được số tiền bị mất, anh Nhàn vô cùng cảm kích và cảm ơn em Thuận với hành động tốt đẹp trên.

“Tôi được chủ cơ sở thức ăn gia súc giao đi thu tiền số tiền hàng về, tổng cộng là 67.994.000, trên đường mang tiền về thì đánh rơi, may mắn cháu Thuận nhặt được và trình báo công an, chứ không thì tôi không biết phải làm sao”, anh Nhàn chia sẻ.

Được biết, gia đình em Thuận có 5 người, thuộc diện khó khăn, bố mẹ đi làm thuê, không có nghề nghiệp ổn định. Thuận có một người anh bị bệnh tai biến nặng không có khả năng lao động.

Minh Anh