BIDV MetLife góp phần chắp cánh cho học sinh tài năng

(Dân trí) - Hỗ trợ cho các học sinh tài năng có hoàn cảnh khó khăn là một trong các chương trình phát triển cộng đồng BIDV MetLife thực hiện với mục tiêu góp phần phát triển bền vững.

Giáo sư Archie B. Carroll, bậc thầy về quản trị doanh nghiệp tại Đại học Georgia (Mỹ) từng nhấn mạnh: một doanh nghiệp trường tồn và trở thành vĩ đại phải dựa trên tòa tháp trách nhiệm xã hội (Corporate Social Responsibility - “CSR”): Trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh của công ty, trách nhiệm về tuân thủ luật pháp, trách nhiệm về đạo đức. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là sự cam kết đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững, thông qua việc tuân thủ chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, quyền lợi lao động, trả lương công bằng, đào tạo và phát triển nhân viên, phát triển cộng đồng theo cách có lợi nhất cho cả doanh nghiệp lẫn xã hội.

Từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife luôn đề cao các chương trình hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại những nơi công ty hoạt động. Mới đây nhất, lãnh đạo BIDV MetLife phối hợp với ban lãnh đạo BIDV Chi nhánh Trà Vinh trao tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã rất nỗ lực vươn lên và đạt thành tích học tập xuất sắc trong đợt tổng kết năm học 2019-2020 vừa qua tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh Trà Vinh.

BIDV MetLife góp phần chắp cánh cho học sinh tài năng - 1
TGĐ Gaurav Sharma của BIDV MetLife (ngoài cùng bên trái) trao tặng xe đạp tại Lễ tổng kết năm học 2019-2020 của trường THPT thành phố Trà Vinh

Tổng số tiền tài trợ cho chương trình trao tặng xe đạp là trên 100 triệu đồng. 100 chiếc xe đạp được trao cho học sinh các trường như trường PT Dân tộc Nội trú THCS - THPT Tiểu Cần, trường THPT thành phố Trà Vinh, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp Dạy nghề thành phố Trà Vinh, trường THPT Tam Ngãi, trường THCS Châu Điền, trường THPT Đôn Châu, trường THPT Long Hữu và một số trường học khác.

Chia sẻ rất vui và bất ngờ khi được tặng xe đạp trong lễ bế giảng, em Đỗ Văn Phú, học sinh lớp 10A1 trường THPT Trà Cú cho biết: “Nhà em cách trường khoảng 30 phút đạp xe, em hàng ngày đi học trên một chiếc xe đạp cũ mua từ cách đây 7 năm. Em không dám mơ sẽ có ngày được sở hữu một chiếc xe đạp mới do gia đình khá khó khăn, mẹ em bị bệnh ở mắt nên không làm được việc nặng, bố em đi chặt mía thuê. Em còn có hai anh chị em nữa. Sau khi nhận xe, em tự nhủ sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội.”

BIDV MetLife góp phần chắp cánh cho học sinh tài năng - 2
Xe đạp do công ty BIDV MetLife trao tặng

Việc chắp cánh và hỗ trợ những học sinh tài năng của BIDV MetLife thông qua việc trao tặng 100 chiếc đạp có thể là món quà không mang giá trị quá lớn về vật chất nhưng lại là nguồn động viên lớn lao để các em học sinh biết rằng các em vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ xã hội. Chính các em sẽ là “hiền tài” tạo nên động lực phát triển cho đất nước Việt Nam, góp phần kiến tạo quốc gia hùng cường sánh vai với nhân loại tiến bộ.

BIDV MetLife mong muốn các em sẽ được chắp cánh bay xa hơn và có một tương lai tươi sáng, vững vàng hơn như lời chia sẻ của ông Gaurav Sharma, Tổng Giám đốc, BIDV MetLife: “Tại BIDV MetLife, chúng tôi luôn đặt nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng là đối tượng ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi theo đuổi mục đích ‘Luôn bên bạn, xây dựng tương lai vững vàng hơn’, và biến mục đích này thành nền tảng để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. Do đó, chúng tôi luôn hướng tới các hoạt động xã hội mang tính bền vững. Tôi hy vọng những chiếc xe đạp không chỉ hàng ngày đưa các em đến trường mà còn chở những kiến thức, những ước mơ cho tương lai rộng mở của các em.”

Đang được quan tâm