Bị nghi ngờ thi hộ vì thích... oai

(Dân trí) - Ảnh và người khác hẳn nhau, không biết phòng thi, các vật dụng cá nhân đều mang tên người khác với cái mác sinh viên ĐH An ninh. Những biểu hiện trên khiến một thí sinh “xịn 100%” bị ngờ là đi thi hộ.

Ngày 10/7, Thanh tra Trần Ngọc Dũng cho biết, trong buổi thi môn Văn sáng 9/7 tại Hội đồng thi ĐH Luật Hà Nội, cán bộ coi thi thấy một thí sinh nhớn nhác đi tìm phòng thi. Khi giám thị kiểm tra thì ảnh trong giấy tờ và thí sinh này khác hẳn nhau. Trong ảnh là người trắng trẻo, gương mặt đầy đặn nhưng thí sinh này thì đen và gầy gò. Bên cạnh đó, tất cả vật dụng có liên qua như túi xách, tài liệu đều mang tên người khác, đề là sinh viên ĐH An ninh.

Thấy thí sinh này có nhiều biểu hiện đáng ngờ, cuối buổi thi môn Văn, Hội đồng thi trường ĐH Luật Hà Nội đã mời thí sinh lên kiểm tra, đối chiếu. Thậm chí công an PA25 còn điều tra về tận địa phương và phát hiện thí sinh này có một người anh trai sinh đôi đang là sinh viên năm thứ nhất. Tuy nhiên qua xác minh sự việc, công an kết luận đây không phải là trường hợp thi hộ mà là thí sinh “xịn 100%”.

Ông Dũng cho biết thêm, trước đó thí sinh này không đến làm thủ tục dự thi nên không biết phòng thi của mình ở đâu. Còn khi được hỏi tại sao vật dụng cá nhân đều ghi mác sinh viên ĐH An ninh thì thí sinh này trả lời rằng thích ghi như thế cho... oai.

Một cán bộ công an PA25 cho biết, với những thí sinh có biểu hiện khác thường như trên, bắt buộc Hội đồng thi phải kiểm tra, xác minh sự việc. Tuy nhiên, qua sự việc trên, bài học cho các thí sinh là khi đến trường thi nên mang đúng vật dụng, giấy tờ của chính mình và chấp hành theo đúng quy chế để khỏi làm phát sinh nghi ngờ.

 Hồng Hạnh

Đọc thêm