Bị kẹt trong thang máy, nam sinh 13 tuổi vẫn bình tĩnh... làm bài về nhà

(Dân trí) - Mạng xã hội Trung Quốc gần đây xôn xao với đoạn clip quay cảnh một cậu bé bình tĩnh làm bài về nhà trong khi bị kẹt trong thang máy khoảng 20 phút.

Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 4/11 tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bé trai 13 tuổi họ Triệu tới trường một mình như mọi ngày, nhưng hôm đó, thang máy gặp sự cố khiến em bị kẹt bên trong.

Bị kẹt trong thang máy, nam sinh 13 tuổi vẫn bình tĩnh... làm bài về nhà  - 1
Nam sinh 13 tuổi đi thang máy tới trường thì gặp sự cố.

Nam sinh cố bấm nút thang máy nhưng không có kết quả. Em ấn nút báo hiệu trường hợp khẩn cấp và hét to để nhờ sự giúp đỡ, nhưng không có người bên ngoài thang máy.

Trong tình huống cấp bách này, nam sinh chỉ thở dài và nói: “Mình còn phải đi học nữa”. Sau 10 phút thang máy không có dấu hiệu di chuyển, nam sinh không những không hoảng loạn mà còn bình tĩnh mang bài về nhà ra làm.

Bị kẹt trong thang máy, nam sinh 13 tuổi vẫn bình tĩnh... làm bài về nhà  - 2
Nam sinh bình tĩnh làm bài về nhà khi bị kẹt trong thang máy.

Sau khoảng 20 phút, nhân viên cứu hộ tới tòa nhà và giải cứu nam sinh. Bé trai tỏ ra không hề sợ hãi khi được giải cứu, chỉ bày tỏ lo lắng bị muộn học. Sau đó, nam sinh chia sẻ rằng nhờ bị kẹt trong thang máy, em giải quyết được 2 bài toán khó trước đó không làm được.

Sau khi đoạn clip quay lại sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng mạng Trung Quốc khen ngợi lòng dũng cảm của cậu bé. Một số người bình luận: “Người trưởng thành trong tình huống này còn phải bật khóc, vậy mà…”. “Đúng là con nhà người ta”.