Thứ sáu, 28/04/2017 - 07:30

Bebras - Phương pháp học và thi thông qua tạo cảm hứng

“Tư duy Logic” là một trong những yếu tố nền tảng cho việc phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả. Phần lớn các bậc cha mẹ có suy nghĩ rằng, để phát triển tư duy logic, trẻ em chỉ cần học Toán thật nhiều.

Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn không chính xác, bởi lẽ nếu bắt ép các em học theo phương pháp hiện nay mà không chú trọng về việc tạo cảm hứng, niềm yêu thích cho trẻ thì sẽ gây ra hiện tượng sợ học, coi việc học là một áp lực nặng nề, căng thẳng. Vậy làm thế nào để các em được phát triển toàn diện về tư duy logic mà vẫn không mất đi sự hứng khởi trong học tập?

Bebras - Phương pháp học và thi thông qua tạo cảm hứng - 1

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là câu trả lời mà các bậc phụ huynh cùng nhiều trường Tiểu học, Trung học đang tìm kiếm.

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là một sáng kiến ​​quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Bài tập của Bebras được xây dựng dựa trên chính những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống. Thông qua đó giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo. Được tổ chức lần đầu năm 2004 chỉ với 779 học sinh thực nghiệm, đến năm 2016, Bebras đã vượt mốc1,5 triệu thí sinh tham dự đến từ hơn 40 quốc gia, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động vào tháng 03 năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinhtrên toàn quốc. Kết thúc Vòng 1 – Thi online, Ban tổ chức đã ghi nhận hơn 12.000thí sinh tham gia. Từ kết quả đó,có 1.800 thí sinh xuất sắc nhất đạt đủ điều kiện tham dự Vòng 2 – Thi tập trung.Lễ Khai mạc và Vòng 2 Bebras sẽ được tổ chức tại Trường THCS Thăng Long - Số 46A Nguyễn Văn Ngọc, Ba Đình, Hà Nội vào 8h00 sáng Chủ nhật, ngày 07/05/2017.

Bebras - Phương pháp học và thi thông qua tạo cảm hứng - 2

Tham gia kì thi, các em sẽ được tiếp xúc với “tư duy thuật toán”qua cách truyền tải rất mới mẻ, hấp dẫn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em thử sức ở một cuộc thi quốc tế, được tổ chức bài bản trên toàn thế giới. Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras Quốc tế và phần thưởng của Ban Tổ chức. Đặc biệt, Top thí sinh xuất sắc trong vòng 2 sẽ được mời tham dự trại hè “Tuần lễ Bebras” tổ chức vào tháng 06/2017.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Giáo dục ISKOOL

- Địa chỉ: Tầng 3A – Tòa nhà PCC1 (Mỹ Đình Plaza), 138 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội

- Website: www.bebras.vn

- Fanpage: www.facebook.com/bebrasvietnam

- Email: bebras@iskool.vn

- Hotline: 0924 68 68 68