Thanh Hóa:

Bé gái hơn 2 tuổi bị cô giáo mầm non đánh bầm tím đùi

(Dân trí) - Một bé gái 27 tháng tuổi đang theo học tại trường mầm non tư thục Thanh Xuân Nam, đóng trên địa bàn phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa bị cô giáo đánh bầm tím đùi, khiến phụ huynh bức xúc và yêu cầu nhà trường lập biên bản vụ việc.

Theo tường trình của anh Phạm Tùng Lâm (lô 2, khu đô thị Bình Minh, TP Thanh Hóa) - bố của bé Phạm Thu Phương (SN 2014, lớp mầm non 3, trường mầm non Thanh Xuân Nam): Sáng ngày 9/2, gia đình đưa cháu đến trường học, sức khỏe của cháu bình thường, trên người không có dấu vết gì bất thường. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bà nội đón cháu sau khi kết thúc buổi học thì phát hiện trên đùi cháu có nhiều vết thâm tím dài ở đùi và cháu liên tục kêu đau.

“Thấy con có vết thương và liên tục kêu đau, gia đình tôi đã đưa cháu đến trường để yêu cầu làm rõ sự việc. Tại đây, nhà trường và cô giáo Ngô Thị Thùy Linh đã thừa nhận là cô giáo Linh đã dùng đũa đánh cháu” - anh Lâm cho biết.

Những vết bầm tím trên đùi cháu Phương do cô giáo Linh đánh.
Những vết bầm tím trên đùi cháu Phương do cô giáo Linh đánh.

Ngay sau khi gia đình cháu Phương đưa cháu đến trường yêu cầu làm rõ sự việc, cơ quan chức năng như Công an TP Thanh Hóa, Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa cũng có mặt.

Cơ quan chức năng có mặt để làm rõ vụ cháu Phương bị cô giáo hành hung
Cơ quan chức năng có mặt để làm rõ vụ cháu Phương bị cô giáo hành hung

Tại buổi làm việc, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh (SN 1989) thừa nhận đã đánh cháu Phương bằng đũa.

“Khi tôi đưa cháu vào nhà vệ sinh để đi vệ sinh thì cháu vằng ra và đạp vào bụng tôi. Do từ hôm đi học đến nay, ngày nào cháu cũng chạy ra ngoài khóc nên tôi vì quá nóng giận đã lấy đũa ăn cơm đánh cháu 7 cái. Thấy cháu khóc to, tôi bế cháu và xịt nước vào chân để cháu đỡ đau” - cô Linh tường trình.

Ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non Thanh Xuân Nam cho biết: “Để xảy ra sự việc này, nhà trường cảm thấy vô cùng xấu hổ. Bản thân tôi cũng không thể chấp nhận một giáo viên lại có hành vi như vậy. Nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để sự việc xảy ra”.

Cháu Phương ngay sau đó đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện
Cháu Phương ngay sau đó đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện

Ông Cương cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Phương và cho biết sẽ bồi thường nếu cháu có vấn đề gì về sức khỏe.

Cũng ngay sau buổi làm việc, gia đình đã đưa cháu Phương đến bệnh viện Nhi để kiểm tra tình trạng.

“Gia đình muốn đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra gan, lách và đầu xem có bị tổn thương ở đâu không vì sợ trong lúc hành hung cô giáo để va đập cơ thể, đầu cháu vào tường. Gia đình cũng chỉ mong cháu không có vấn đề gì” - ông nội cháu Phương chia sẻ.

Cô giáo Thùy Linh, người đã đánh cháu Phương vào đùi gây thâm tím
Cô giáo Thùy Linh, người đã đánh cháu Phương vào đùi gây thâm tím

Được biết, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh đang là giáo viên thử việc và đã làm việc tại trường được 1 tháng 12 ngày. Trường mầm non Thanh Xuân Nam của Công ty TNHH Tratech. Trường được xây dựng tại Trung tâm Khu đô thị mới Nam Đông Hương với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng.

Trường có 2 dãy nhà 3 tầng, có quy mô 15 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập của 500 trẻ với 4 khối lớp: nhà trẻ, mầm, chồi, lá, cùng hệ thống phòng năng khiếu, như: Hoạt động âm nhạc, ngoại ngữ, tạo hình, tin học...

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Nguyễn Thùy

Tin liên quan
Chờ kết luận công an mới giải thể cơ sở mầm non có hai cô dùng dép tát trẻ

Chờ kết luận công an mới giải thể cơ sở mầm non có hai cô dùng dép tát trẻ

Chiều 7/2, cô Vũ Thị Tân, Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng (Phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)- nơi xảy ra vụ việc hai cô giáo dùng dép tát, thúc gối vào bụng trẻ ngay tại lớp, thông báo sẽ làm đơn xin giải thể nhóm lớp. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cho biết, đây chỉ là ý kiến cá nhân của chủ cơ sở, chờ kết luận điều tra của công an mới quyết định giải thể hay không.
Dòng sự kiện: Bạo hành trẻ mầm non
Đọc thêm
Đang được quan tâm