Đắk Lắk:

Bé gái 2 tuổi nguy kịch sau khi ngã tại cơ sở giữ trẻ

Dân trí

Gia đình bé Ni nhận được điện thoại của cô giáo báo rằng bé bị ngất xỉu tại nhà trẻ nên vội vàng tới đưa bé đi cấp cứu thì được bệnh viện thông báo bé đã bị chết 1/2 não và đang trong cơn nguy kịch.

Chiều ngày 5/4, thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc liên quan đến một bé gái phải nhập viện cấp cứu khi gửi tại một cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn.

Cơ sở trông giữ trẻ nơi bé Ni được gửi (ảnh CTV)
Cơ sở trông giữ trẻ nơi bé Ni được gửi (ảnh CTV)

Theo đó, bé Lý Trương Gia Ni (2 tuổi, ngụ phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) được gia đình gửi vào cơ sở trông giữ trẻ của gia đình chị Bùi Thị Phương Tâm (29 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ).

Khoảng 16h, ngày 4/4 gia đình của bé Ni nhận được điện thoại của cô giáo Tâm báo rằng bé Ni bị ngất xỉu và gia đình lên đưa bé đi bệnh viện gấp. “Cô Tâm nói rằng bé Ni bị sặc thức ăn và ngất xỉu, nghe vậy gia đình vội chạy tới cơ sở để đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện nhưng do tình trạng cháu trở nặng nên được chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk” - anh Lý Quang Sơn (bác ruột bé Ni) cho biết.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bé Ni được xét nghiệm và tiến hành chụp CT, kết quả bé đã bị chết 1/2 não và đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11h, ngày 4/4, chị Tâm đi ra ngoài vườn tưới cây hồ tiêu nên nhờ con ruột đang học lớp 2 trông hộ các cháu nhỏ. Lúc này, bé Ni tè ra sàn nhà nên người con của chị Tâm vội đi xuống bếp lấy khăn lau thì bé Ni dẫm phải nước tiểu nên té đập đầu xuống sàn và khóc ầm ĩ.

Nghe tiếng bé Ni khóc, chị Tâm vội vàng vào nhà dỗ dành bé và cho bé ăn nhưng bé liên tục ói ra ngoài. Đến khoảng 15h cùng ngày, bé Ni vừa khóc vừa ói mửa nên chị Tâm điện thoại cho người thân đưa bé đi cấp cứu.

Được biết, cơ sở trông giữ trẻ của gia đình chị Tâm đã hoạt động được 2 năm nay và hiện chưa có giấy phép hoạt động. Thời điểm cháu Ni bị nạn, cơ sở đang trông giữ khoảng 10 cháu bé khác.

Sau vụ việc, gia đình bé Ni đã làm đơn gửi Công an thị xã Buôn Hồ để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Thúy Diễm