Bé 4 tuổi gặp nạn sau giờ học ngoài trời ở trường: Sở GD&ĐT yêu cầu rà soát

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội nhắc nhở các đơn vị rà soát toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể gây mất an toàn cho trẻ.

Trao đổi với PV sáng 4/12, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc một trẻ 4 tuổi ở Trường Mầm non Đông La 2 (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị tai nạn thương tích trong giờ học ngoài trời ở trường.

Theo đó, Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự việc.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức chỉ đạo Trường Mầm non Đông La 2 tích cực phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc, điều trị sức khỏe cho trẻ.

"Chúng tôi cũng nhắc nhở các đơn vị, nhà trường, đặc biệt là các trường mầm non quan tâm rà soát toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể gây mất an toàn cho trẻ.

Bé 4 tuổi gặp nạn sau giờ học ngoài trời ở trường: Sở GDĐT yêu cầu rà soát - 1

Khu vực sân chơi cầu trượt của Trường mầm non Đông La 2 

Đặc biệt, các bậc phụ huynh học sinh cũng cần lưu ý hơn về trang phục của trẻ để bảo đảm trẻ vận động an toàn, nhất là trong thời tiết mùa đông", ông Trung cho hay.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức, sự việc xảy ra sáng thứ Hai (30/11).

Hai giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B3, Trường mầm non Đông La 2, tổ chức cho trẻ chơi ở 2 cầu trượt khu vui chơi liên hoàn.

Khi đó, cháu T.T.T. mặc áo ấm có dây buộc ở mũ áo. Trong lúc chơi cầu trượt, dây mũ áo của cháu bị mắc vào ốc vít của cầu trượt.

Giáo viên phát hiện và sơ cứu, sau đó cùng nhân viên y tế chuyển trẻ đến trạm y tế xã.

Sau đó, cháu bé được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để kiểm tra thêm, hiệu trưởng nhà trường và 2 giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B3 và nhân viên y tế của trường đã đi cùng.

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đề nghị bệnh nhân nhập viện để theo dõi nhưng gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Việc di chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương được thực hiện bằng xe taxi. Trên đường đi, cháu có biểu hiện nôn trớ.

Hiện tại, cháu T.T.T. đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Được biết, đây không phải tai nạn đầu tiên của học sinh mầm non tại Hà Nội liên quan đến giờ học ngoài trời.

Trước đó, ngày 25/11/2019, một bé mầm non 34 tháng tuổi ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) tử vong khi chơi cầu trượt.

Cụ thể, trong lúc chơi, học sinh này không may đã bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Bé giãy giụa, kêu khóc nhưng không ai để ý.

Khi cô giáo phát hiện, bé đã nguy kịch. Nhà trường nhanh chóng đưa học sinh này vào phòng y tế sơ cứu rồi chuyển tới Bệnh viện Bắc Thăng Long, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé đã tử vong.

Tin liên quan
Đang được quan tâm