Bé 3 tuổi trèo lên ban công lớp học rơi xuống đất chấn thương sọ não

(Dân trí) - Một cháu bé 3 tuổi trèo lên song sắt ban công, chui ra ngoài và rơi xuống đất, bị chấn thương sọ não. Sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Hoa Sen, TP Hà Giang.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 15/4, ông Trần Song Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hà Giang cho biết, cháu H.T.K. - cháu bé bị ngã khi trèo lên song sắt ban công ở Trường mầm non Hoa Sen, đã hồi tỉnh.

Cháu bé đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang mổ nâng xương sọ lún, tiến hành cầm máu và đang được theo dõi. Theo ông Hà, giáo viên và lãnh đạo nhà trường đều đến bệnh viện để theo dõi tình trạng của cháu.

Trường mầm non Hoa Sen, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Báo Hà Giang)
Trường mầm non Hoa Sen, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Báo Hà Giang)

“Do phòng học và phòng ngủ thông nhau nên khi các giáo viên đang chuẩn bị cho giờ ăn trưa, cháu K. đi từ phòng học, qua phòng ngủ, ra ban công chơi và trèo qua song sắt khiến rơi xuống đất từ khoảng cách gần 5m.

Khi công an đến kiểm tra cho thấy, lan can phòng học có rào chắn, được xây theo quy định và nội quy trường học. Ngoài ra, trường còn làm thêm cả lan can cao đến tận tường.

Giữa khoảng cách của các song sắt, khi công an đo đạc có độ rộng 16cm. Quy định của Bộ GD&ĐT, khoảng cách giữa các thanh sắt dưới 20 cm, ở đây là 16cm nhưng không hiểu sao cháu K. vẫn chui lọt qua được”, ông Hà nói.

Được biết, cháu K. sinh sống tại TP Hà Giang. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu. Các y, bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não, qua chụp não có vết lún xương sọ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiến hành mổ nâng xương sọ lún và cấp cứu.

Cũng theo ông Hà, cháu K. khi học ở lớp cũng khá năng động. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của ban giám hiệu và 2 cô giáo phụ trách lớp mầm non 3 tuổi C của Trường mầm non Hoa Sen.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM