Chủ nhật, 11/11/2018 - 08:08

“Bản thân tôi ơi hãy cố gắng cậu nhé!”

Dân trí

“Tớ đã từng mơ rất nhiều lần được trở về với tuổi thơ nhưng không phải là để sống với những chuỗi ký ức nên thơ ấy mà để nói và bày tỏ nỗi lòng mình với cậu: Hãy cứ mạnh dạn mà bước đi.”

Hãy cùng cuộc thi viết online Story Of My Life tham gia vào một hành trình tìm về tuổi thơ thật đẹp trong bài viết mang mã số 013 của bạn Nguyễn Hửu Tài. Mời các bạn đón đọc!


Ảnh dự thi Mã số 013 – tác giả Nguyễn Hửu Tài

Ảnh dự thi Mã số 013 – tác giả Nguyễn Hửu Tài

Nếu ai đó hỏi tôi rằng: "Khi bạn có được phép màu có thể đảo ngược dòng chảy của thời gian để trở về quá khứ của 10 năm trước, bạn sẽ làm gì?" - Khi đó tôi sẽ trả lời: tôi chỉ làm một thứ, đó là được tâm sự, được nói với chính bản thân tôi những nỗi lòng từ sâu kín trong tâm hồn mình.

Cuộc sông vốn dĩ không tồn tại hai chữ " nếu như" và thời gian đã trôi đi thì không bao giờ quay trở lại. Nhưng nếu được một lần đối diện với chính mình của mười năm trước thì tôi rất muốn nói rằng: thời gian là dòng chảy diệu kì của tạo hoá nó có thể nhấn chìm mọi thứ vào cát bụi của thời gian.

Thế nhưng vẫn có những thứ thời gian càng dài thì lại càng tôn lên giá trị của nó. Ai trong chúng ta cũng vậy, dù ở độ tuổi nào thì ký ức tuổi thơ luôn là khoảng trời đẹp nhất, đáng nhớ nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho ta mà cả thời gian cũng không bao giờ lấy đi được.

Với tôi đó là những chuỗi ngày được ba mẹ nuông chiều, được mẹ nắm tay dắt đi trên con đường làng quen thuộc những lúc đi học về, được ba mua những món quà mà tôi yêu thích khi đôi đạt điểm 10 hay những thành tích cao trong học tập.

Hay đó là những chuỗi ngày được sống với bà, được bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích và bà làm những món bánh mà tôi yêu thích. Những hoài niệm về tuổi thơ luôn là những tháng ngày đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất mà trong chúng ta đều may mắn có được.

Thế nhưng, bản thân tôi của mười năm trước ơi! Ai rồi cũng sẽ lớn lên và trưởng thành vì vậy hãy trân trọng những kỷ niệm đẹp đẽ ấy. Những ký ức tốt đẹp sẽ nuôi dưỡng tâm hồn ta, đừng mãi hoài niệm về quá khứ, một quá khứ sống trong nhung lụa, một vỏ bọc hoàn hảo của gia đình.

Hãy sống thật tốt, thật mạnh mẽ, cố gắng nhìn về phía ánh mặt trời, chấp nhận và đối diện với sự thật, hãy mau chóng lớn và trở thành một chàng trai tuổi đôi mươi, chàng trai ấy đã thật sự đủ mạnh mẽ để chập chững bước vào đời bằng một trái tim thuần khiết cùng với đôi cánh được cấp bởi gia đình, thầy cô và bạn bè.

Một thanh niên đủ mạnh mẽ để có thể đương đầu với khó khăn, đủ mạnh mẽ để có thể bảo vệ cho chính mình, gia đình mình và đủ lí trí để cảm nhận đc sự áp lực trên đôi vai của bố, đủ bản lĩnh để gánh vác một phần trách nhiệm đó, đủ khả năng để bắt đầu con đường sống tự lập và đủ kiên cường để sau những lần vấp ngã tự đứng dậy mà không khóc nhè vì có bố luôn đứng phía sau nâng đỡ bước chân ta.

Cậu biết không? Tớ đã từng mơ rất nhiều lần được trở về với tuổi thơ nhưng không phải là để sống với những chuỗi ký ức nên thơ ấy mà để nói và bày tỏ nỗi lòng mình với cậu: Hãy cứ mạnh dạn mà bước đi, một khi trưởng thành chúng ta phải đương đầu với thử thách.

Nhưng chẳng sao cả cuộc sống luôn là những thử thách, luôn là những trải nghiệm và là những cuộc phiêu lưu tìm kiếm các ẩn số cho bài toán của cuộc đời mình. Và đã đến lúc, chúng ta là chỗ dựa tin cậy của gia đình và là niềm tự hào của ba mẹ khi chung ta đang dần tiến bước trên con đường thành công.

"Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành". Vậy nên bản thân tôi ơi hãy cố gắng cậu nhé! tôi sẽ không chờ cậu ở một nơi nào đó mà tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước vì phía trước còn nhiều điều diệu kỳ vô cùng thú vị chờ đón chúng ta cậu nhé!

Story Of My Life là cuộc thi viết thường niên do Trung tâm Anh ngữ JOLO và GLN tổ chức, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 triệu VNĐ. Để tham gia cuộc thi, hãy gửi 1 video clip hoặc 1 - 10 ảnh, kèm một bài viết (không quá 65,000 ký tự) về chủ đề: "Nếu bạn-của-hiện-tại gặp lại bạn-của-10-năm-trước, bạn sẽ kể cho chính mình nghe điều gì?".

Bài dự thi gửi về BTC qua link: https://goo.gl/KFepBp. Tiêu đề email ghi rõ: Bài dự thi + Họ tên + SĐT + Trường học/Nơi công tác hiện tại.

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin vui lòng liên hệ BTC qua fanpage Story Of My Life hoặc gửi email tới storyofmylife.since17@gmail.com.

Đáng quan tâm
Mới nhất