Bàn giao công trình trường THCS Sơn Ninh cho huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

(Dân trí) - Triển khai chương trình xây mới và sửa chữa các trường học sau đợt lũ lụt lịch sử xảy ra vào tháng 10/2010 tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh ngành giáo dục Hà Tĩnh đã huy động được nhiều nguồn lực để xây mới cũng như sửa chữa được nhiều ngôi trường bị hư hại.

Bàn giao công trình trường THCS Sơn Ninh cho huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) - 1

Công ty Cổ phần Thương mại phát triển kỹ thuật và nhân lực quốc tế JVNET, Công ty Cổ phần Shine Japan và Công ty Cổ phần Suntekno Japan đã bàn giao Trường THCS Sơn Ninh cho UBND huyện Hương Sơn.

Trường THCS Sơn Ninh, huyện Hương Sơn được đầu tư xây dựng với số tiền gần 100.000 USD. Trường được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Đến dự lễ bàn giao công trình, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã cảm ơn các nhà hảo tâm, các tổ chức, các nhà tài trợ đã giúp đỡ Hà Tĩnh trong việc xây dựng các công trình phục vụ giáo dục và xây dựng trường học; thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp hữu nghị Việt - Nhật.

Việc có thêm trường học mới sẽ giúp cho thầy và trò nhà  trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn; khắc phục được những khó khăn trong những mùa mưa bão, lũ lụt sau này.

Bùi Thúy Vinh