Bán cả nghìn chiếc bánh, cậu bé 14 tuổi đãi cả nhà đến Disney World vui chơi

(Dân trí) - Một cậu bé 14 tuổi ở bang Minnesota (Mỹ) đã dùng tiền tiết kiệm từ việc bán hàng ngàn chiếc bánh cupcake trong suốt 1 năm để đãi gia đình mình đến Disney World vui chơi.

Cậu bé Isaiah Tuckett luôn mơ ước được một lần đến công viên giải trí Disney World, nhưng một chuyến đi như vậy lại quá tốn kém đối với gia đình cậu.

“Chúng tôi chưa bao giờ có đủ tiền cho một chuyến đi chơi như vậy”, mẹ của Isaiah, cô Cheri Tuckett, nói. “Chuyến đi chơi này luôn là điều mà thằng bé vẫn muốn làm bấy lâu nay”.

Bán cả nghìn chiếc bánh, cậu bé 14 tuổi đãi cả nhà đến Disney World vui chơi - 1
Isaiah Tuckett (ngoài cùng bên phải) cùng gia đình trong chuyến đi tới Disneyland (Ảnh: CBS Interactive Inc.)

Isaiah bắt đầu làm bánh cupcake khi em 12 tuổi, bắt đầu từ sinh nhật thứ 85 của bà ngoại em. Những chiếc bánh cupcake là một bước ngoặt và các đơn đặt hàng bắt đầu xuất hiện kể từ đó. Em bắt đầu nhận nướng các món bánh cho buổi vũ hội, lễ tốt nghiệp, tiệc sinh nhật, đám cưới và nhiều dịp đặc biệt khác.

Năm ngoái, cậu học sinh lớp tám này đã quyết định sẽ sử dụng số tiền thu được để đãi cả gia đình chuyến du ngoạn Disney World. Cha mẹ cậu đã giúp đỡ bằng cách mua các nguyên liệu cần thiết cho những đơn hàng. Vậy là với quyết tâm và sự chăm chỉ, chỉ mất một năm, Isaiah đã có thể biến mong ước của mình thành hiện thực.

“Em thích làm bánh. Em biết em sẽ đạt được mục tiêu của mình, nhưng không nghĩ rẳng chỉ trong một năm đã hoàn thành được mục tiêu đó”.

Isaiah đã tiết kiệm được khoảng 4.500 đô la khi bán những chiếc bánh cupcake với giá 20 đô la một bịch lớn.

“Tôi rất ngạc nhiên vì những gì con trai mình làm được trong vòng một năm. Tôi tự hào khi Isaiah luôn xác định rõ mục tiêu và tập trung vào việc hoàn thành. Isaiah đã không bỏ một đơn hàng nào”, người mẹ tự hào chia sẻ.

Trong dịp Lễ Tạ ơn vừa qua, Isaiah cùng mẹ, bố, anh chị em và cháu trai đã có thể thực hiện chuyến đi đến Florida cùng nhau. Tất nhiên, Isaiah đã trả tiền cho việc di chuyển, nhà trọ và vé Disney World.

“Em tự hào về bản thân mình”. Isaiah đã nói như vậy khi đạt được mục tiêu của mình.

“Thằng bé hoàn toàn có thể chỉ chọn đi cùng với bố mẹ, nhưng cả gia đình mới thực sự quan trọng với Isaiah. Vì vậy mà mọi thành viên trong gia đinh đều có mặt trong chuyến đi, đó là một kỷ niệm vui mà không ai trong chúng tôi sẽ quên. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm mẹ của Isaiah,” cô Cheri nói thêm.

Isaiah đang tiếp tục cho mục tiêu tiếp theo của đời mình: chiếc xe đầu tiên mà cậu có thể học lấy bằng lái trong hai năm tới. “Em đang tiết kiệm cho một chiếc bán tải Ford màu xanh”, Isaiah nói đầy quyết tâm.

Thái Hằng

(Theo Inside edition)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM