Bác sĩ đi hát xin học bổng giúp sinh viên nghèo

Dân trí

Gia cảnh khó khăn nhưng chi phí cho quá trình học tập tốn kém khiến không ít sinh viên y khoa phải ngậm ngùi rời ghế giảng đường. Để giúp thế hệ “đàn em” viết tiếp giấc mơ, các bác sĩ tại TPHCM sẽ tổ chức đêm nhạc Blouse trắng xin học bổng cho sinh viên nghèo.

Ngoài học phí theo quy định thì các khoản chi phí thực hành, thực tập của sinh viên y khoa được xếp vào nhóm tốn kém nhất ở bậc Đại học. Thời gian học tập cho đến khi trở thành một bác sĩ có chứng chỉ, chuyên môn để phục vụ người bệnh cũng kéo dài hơn các nhóm ngành khác.

Các bác sĩ sẽ trở thành ca sĩ không chuyên trong đêm nhạc Tiếp nối yêu thương
Các bác sĩ sẽ trở thành ca sĩ không chuyên trong đêm nhạc "Tiếp nối yêu thương"

“Thực tế trên gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên y khoa, khi gia đình không đủ điều kiện cho các em theo học hoặc trong thời gian học tập vì lý do nào đó các em phải đối mặt với thiếu hụt, mất nguồn hỗ trợ đột xuất về mặt tài chính… phải bỏ ngang việc học. Đó sẽ là mất mát rất lớn không chỉ đối với bản thân các sinh viên khi gặp hoàn cảnh không may mà còn là mất mát với xã hội khi một bác sĩ của tương lai nhưng không thể tốt nghiệp, không thể cứu người bệnh” - bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Chủ tịch Chi hội Trái tim Trên tường và nhóm Blouse trắng chia sẻ.

Để đồng hành hỗ trợ thế hệ “đàn em” lúc 19h30 ngày 4/8, tại giảng đường Đại học Y dược TPHCM (217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5), khoảng 30 bác sĩ đến từ 12 bệnh viện trên địa bàn TPHCM thuộc nhóm thiện nguyện “trái tim trên tường” và 3 nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ sẽ tham gia trình diễn trong Đêm nhạc Blouse trắng với tên gọi “Tiếp nối yêu thương”. Đêm nhạc mở cửa tự do, bằng lời ca tiếng hát từ những ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và ca sĩ không chuyên (các bác sĩ) sẽ kêu gọi khán giả chung tay hỗ trợ học bổng cho sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục được đến trường.

Bác sĩ Thanh Hiển chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng khán giả tham gia đêm nhạc không chỉ là những cựu sinh viên trường y mà còn có sự góp mặt của nhiều tổ chức cá nhân thiện nguyện. Toàn bộ khoản tiền quyên góp được trong đêm nhạc sẽ được bàn giao cho trường Đại học Y dược TPHCM để xem xét, giúp đỡ những sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn (không cần xét học lực). Với hi vọng ngày càng đến gần hơn với cộng đồng, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức những đêm nhạc kết hợp với tư vấn chuyên môn. Các bác sĩ vừa là “ca sĩ” vừa là người tư vấn. Khán giả đến tham dự không chỉ thưởng thức âm nhạc mà còn tiếp nhận kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình”.

Vân Sơn

Đáng quan tâm