Bắc Ninh lùi thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp

Dân trí

Do dịch Covid-19 phức tạp, tỉnh Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc trường hợp F1, F2.

Bắc Ninh lùi thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp - 1

Chốt kiểm soát dịch tại huyện Thuận Thành.

Tối 11/5,  trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết vừa ký văn bản số 1346/UBND-KGVX về việc cho phép lùi thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã thành phố, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, tham mưu thời gian tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc trường hợp F1, F2;

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đến trưa ngày 11/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 120 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, riêng huyện Thuận Thành số ca nhiễm ghi nhận là 108 ca.

Ngay sau khi phát hiện các bệnh nhân mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã khoanh vùng, rà soát các trường hợp có liên quan; đồng thời thực hiện cách ly vùng y tế đối huyện Thuận Thành gồm 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người và các địa phương khác có các ca mắc COVID-19.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm