Bắc Ninh: Cách ly 511 học sinh, giáo viên vì có 14 ca dương tính

Dân trí

511 giáo viên, học sinh tỉnh Bắc Ninh phải đi cách ly do có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo việc học và phòng chống dịch Covid-19, sở GD&ĐT Bắc Ninh đã đưa ra nhiều giải pháp.

Bắc Ninh: Cách ly 511 học sinh, giáo viên vì có 14 ca dương tính - 1

Người dân xã Mão Điền chờ xét nghiệm SARS-CoV-2

Chiều ngày 10/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh Bắc Ninh cho biết; toàn tỉnh có 14 học sinh, giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, 511 học sinh, giáo viên là F1, hơn 10 nghìn  học sinh, giáo viên là F2, 38.593 học sinh, giáo viên là F3.

10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 04 trường hợp học sinh của Trường THPT Kinh Bắc (huyện Thuận Thành) trú tại Hà Nội, điều trị tại Hà Nội. Các trường hợp F1, F2, F3 đã khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GĐ&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5/2021 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GĐ&ĐT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, các trung tâm giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành GDĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Rà soát, kiện toàn và duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, đồng thời xây dựng và thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục hướng dẫn cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ giáo viên và người lao động các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone và tuân thủ việc quét mã QR khi đến các điểm công cộng; các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật phần mềm "An toàn Covid-19" ít nhất 02 lần/tuần.

Bắc Ninh: Cách ly 511 học sinh, giáo viên vì có 14 ca dương tính - 2

Trường THPT Thuận Thành số 1 nơi có học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2 

Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 và báo cáo về Sở GDĐT theo quy định. Triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học.

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được trưng dụng cơ sở vật chất làm nơi cách ly y tế tập trung làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch  Covid-19 các cấp.

Các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc trường hợp F1, F2; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tạm dừng kiểm tra đánh giá cuối năm và thực hiện các công việc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ đối với khối 9, khối 12. Rà soát, phân loại nhóm đối tượng học sinh để xây dựng, đề xuất phương án kiểm tra đánh giá, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh cuối cấp phù hợp.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm