Bạc Liêu trợ cấp 500 triệu đồng cho Giáo sư - Tiến sĩ

Dân trí

Theo chính sách thu hút nhân tài năm 2013, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ trợ cấp 500 triệu đồng cho Giáo sư - Tiến sĩ, 400 triệu đồng cho phó Giáo sư - Tiến sĩ, 300 triệu đồng cho Tiến sĩ kèm theo bố trí nhà ở công vụ...

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định phê duyệt nhu cầu thu hút cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên tình nguyện về công tác tại tỉnh. Theo đó, trong năm 2013, tỉnh Bạc Liêu cần thu hút 117 nhân tài về tỉnh làm việc; trong đó gồm: 1 Giáo sư - Tiến sĩ, 1 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 33 Thạc sĩ, 8 Bác sĩ chuyên khoa II, 7 Bác sĩ chuyên khoa I, 1 Dược sĩ chuyên khoa I và 65 trình độ Đại học.

Các ngành có nhu cầu thu hút: Y, Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kinh tế, Luật, Xây dựng, Hành chính, Quản lý đất đai, Trồng trọt, Chế biến nông sản, Văn hóa, Thể dục thể thao, Thủy lợi, Kiến trúc…

Các cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên khi về sẽ được bố trí làm việc tại các cơ quan ban ngành như: Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trường CĐ Nghề Bạc Liêu, Trường CĐ Y tế, UBND một số huyện, TP…

Theo chính sách thu hút nhân tài của UBND tỉnh Bạc Liêu, cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học tự nguyện và cam kết về phục vụ tại tỉnh Bạc Liêu trong thời gian ít nhất 5 năm đối với trình độ Thạc sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa I; 7 năm đối với trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa II sẽ được hưởng mức trợ cấp: Giáo sư - Tiến sĩ: 500 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Phó Giáo sư - Tiến sĩ: 400 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Tiến sĩ: 300 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Bác sĩ Chuyên khoa II: 200 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Thạc sĩ: 100 triệu đồng; Bác sĩ Chuyên khoa I: 50 triệu đồng.

Đối với những sinh viên có trình độ sau đại học được đào tạo chính quy phù hợp với ngành nghề và nhu cầu của tỉnh tự nguyện và cam kết về phục vụ tại tỉnh Bạc Liêu trong thời gian ít nhất 5 năm đối với trình độ Thạc sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa I; 7 năm đối với trình độ Tiến sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa II sẽ được hưởng mức trợ cấp: Tiến sĩ: 200 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Bác sĩ Chuyên khoa II: 150 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Thạc sĩ: 50 triệu đồng; Bác sĩ Chuyên khoa I: 35 triệu đồng.

Ngoài những mức trợ cấp trên còn được ưu tiên mua nhà ở, đất ở trả dài hạn theo quy định của tỉnh. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong thời gian làm việc thì hoàn trả số tiền được trợ cấp và các chính sách khác nếu có.

Với mức trợ cấp được xem là "rộng rãi" như trên, có thể nói tỉnh Bạc Liêu đã “trải thảm đỏ” mở rộng cửa để đón những nhân tài có trình độ cao về phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất