Bạc Liêu: Cấp học mầm non nghỉ học và kết thúc năm học từ ngày 10/5

(Dân trí) - Chiều ngày 9/5, lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo về năm học đối với cấp mầm non và các cấp học khác trong tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, có công văn cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, qua đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh, thống nhất cho trẻ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học và kết thúc năm học 2020 - 2021 kể từ ngày mai (10/5).

Bạc Liêu: Cấp học mầm non nghỉ học và kết thúc năm học từ ngày 10/5 - 1

Cấp Mầm non trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu kết thúc năm học từ ngày 10/5 (Ảnh minh họa).

Đối với cấp Tiểu học, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đề nghị các trường tiếp tục kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (chỉ cho học sinh tập trung tại trường theo từng khối lớp để dự kiểm tra; trong thời gian khối lớp này kiểm tra, thì học sinh khối lớp khác không được đến trường để đảm bảo phòng, chống dịch).

Đánh giá, xét hoàn thành chương trình lớp học, chương trình tiểu học theo quy định; báo kết quả giáo dục của học sinh về Sở trước ngày 16/5.

Với học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học, giáo viên chủ nhiệm có hình thức phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn các em ôn tập, tự học ở nhà. 

Đối với cấp THCS và THPT, tổ chức kiểm tra cuối kỳ II cho học sinh lớp 10, 11 từ ngày 11 - 14/5 (chỉ cho học sinh tập trung tại trường theo từng khối lớp để dự kiểm tra).

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 11, các trường hoàn thành tổng kết năm học tại lớp chậm nhất là ngày 16/5.

Học sinh lớp 12 tạm thời nghỉ tập trung ôn tập, ôn luyện thi tốt nghiệp THPT tại trường trong thời gian học sinh lớp 10, 11 thi kiểm tra cuối kỳ II; bắt đầu ôn luyện trở lại tại trường ngày 17/5.

Đối với học sinh lớp 9, trong thời gian nghỉ học, các trường hướng dẫn học sinh tự ôn tập để thi tuyển sinh vào lớp 10 qua internet, trên truyền hình.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, cùng các địa phương chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đang được quan tâm