Australia hỗ trợ đào tạo sau đại học Pháp luật về Quyền con người tại Việt Nam

Dân trí

Ngày 12/12, Chính phủ Australia công bố hỗ trợ nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Pháp luật về Quyền con người đến năm 2020 cho Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực - nằm trong Chương trình Hợp tác Phát triển Australia - Việt Nam, Chính phủ Australia, sẽ hỗ trợ Khoa Luật trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về quyền con người tại Việt Nam.

Tại lễ công bố, 14 suất học bổng Pháp luật về Quyền con người đã được trao cho các tân học viên thạc sỹ của Khoa.


Các học viên nhận học bổng Pháp luật và Quyền con người của Chính phủ Australia

Các học viên nhận học bổng Pháp luật và Quyền con người của Chính phủ Australia

Thông qua thỏa thuận tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia đến từ Australia, Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực sẽ giúp nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Pháp luật về Quyền con người bằng việc cập nhật nội dung và tham gia giảng dạy một số môn học của Chương trình Thạc sỹ và hỗ trợ tổ chức các buổi tọa đàm và hội thảo nghiên cứu về quyền con người của Khoa Luật.

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm, phụ trách Khoa Luật cho biết: “Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiên phong đưa vấn đề quyền con người vào giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam. Khoa đã hợp tác với nhiều nhà tài trợ quốc tế, trong đó có Australia nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của lĩnh vực quan trọng này. Hỗ trợ của Chính phủ Australia sẽ giúp Khoa cung cấp đào tạo sau đại học chuyên ngành Pháp luật về Quyền con người theo chuẩn quốc tế cho các sinh viên và chuyên gia của Việt Nam.”

Ngài Craig Chittick – Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Một trong năm trọng tâm về quyền con người mà Australia cam kết thực hiện khi được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp Quốc giai đoạn 2018-2020 là xây dựng năng lực về quyền con người. Hỗ trợ cho Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo sau đại học Pháp luật về Quyền con người là một minh chứng cho thấy Australia đang nỗ lực thúc đẩy quyền con người trong khu vực và trên thế giới một cách thực tế và phù hợp.”

Các hoạt động hợp tác giữa giảng viên và giáo sư của Khoa Luật với chuyên gia cùng học giả của Australia sẽ giúp tăng cường kết nối và hiểu biết chung về quyền con người giữa hai quốc gia.

Hồng Hạnh