“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”

Dân trí

Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những ngã rẽ, những bước ngoặt buộc chúng ta phải lựa chọn. Và làm thế nào để tránh những sai lầm, những hối tiếc khi đứng trước ngã ba đường này. Hãy cùng APTECH lắng nghe những chia sẻ thú vị của Trần Hoàng Tuấn - Cậu sinh viên tiếng Nhật đã chọn rẽ hướng sang Lập trình.

Cơ duyên đến với APTECH

Trần Hoàng Tuấn - chàng trai có niềm đam mê du lịch, ngoại ngữ và đặc biệt yêu thích nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào nên Tuấn đã lựa chọn Đại học Ngoại Ngữ - Khoa tiếng Nhật làm mục tiêu của mình.

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi” - 1

Trong thời gian học ngoại ngữ, được tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản, Tuấn nhận thấy ngành CNTT ở đây đang phát triển vượt trội và sẽ là ngành nghề “hot” trong tương lai. Nếu chỉ biết tiếng Nhật thì không thể làm việc trong lĩnh vực này được, vì vậy Tuấn đã quyết định học thêm ngành Lập trình viên.

Tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, Tuấn bị cuốn hút bởi chương trình đào tạo chuyên sâu, phương pháp giảng dạy với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của APTECH, thời gian học linh hoạt mà vẫn đảm bảo được việc học tiếng Nhật tại Đại học Ngoại Ngữ. Chính vì thế Tuấn đã chọn APTECH là nơi bắt đầu với hướng rẽ của mình.

“Việc học song song cùng lúc hai ngành nghề khác nhau khiến gia đình phản đối vì sợ Tuấn bị quá tải, ảnh hưởng đến sức khoẻ rồi dở dang việc học tại Đại học Ngoại Ngữ. Sau một thời gian dài thuyết phục, gia đình cũng ủng hộ Tuấn tham gia học để sau này có tương lai tốt hơn.” Tuấn chia sẻ.

Ban ngày đi học Ngoại ngữ, ban đêm lại phải đi học Lập trình, việc bố trí thời gian sao cho phù hợp và cân bằng giữa hai bên là cả một vấn đề với bạn, nhiều lúc một ngày Tuấn chỉ ngủ được hai đến bốn tiếng.

“Khi theo học tại APTECH, mình được thực hành nhiều, được giáo viên hướng dẫn, kèm cặp nhiệt tình nên rất dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đồng thời đội ngũ giáo viên đa số đều đang giữ những vị trí chủ chốt trong các công ty phần mềm lớn nên nội dung truyền đạt rất sát với thực tế.” Tuấn chia sẻ

Học tại APTECH học viên luôn có cơ hội giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp phần mềm và cơ duyên cũng đến với Tuấn từ đây. Trong buổi giao lưu tại APTECH, vị giám đốc doanh nghiệp phần mềm Life Creations (Hiện tại mới đổi tên là Life Sync) đến từ Nhật hoàn toàn bất ngờ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và tiềm năng của học viên tại đây. Vì thế ông đã xin ngay thông tin của Tuấn và sau đó mời Tuấn vào thành phố Hồ Chí Minh phỏng vấn và chuẩn bị các thủ tục để sang Nhật làm việc.

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi” - 2

Làm việc tại Công ty Life Creations một năm với vai trò là kỹ sư phần mềm, Tuấn đã tích luỹ đủ kinh nghiệm, ngôn ngữ cũng như phong cách làm việc của người Nhật. Vì thế, Tuấn quyết định trở về Việt Nam làm việc ở vị trí BrSE (kỹ sư cầu nối) tại Công ty phần mềm Sun Asterisk.

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi” - 3

Kỷ niệm khiến Tuấn nhớ nhất khi theo học tại APTECH là những lần làm đồ án cuối kỳ, từ bước tìm kiếm ý tưởng cho đến triển khai, làm báo cáo và bảo vệ, các công đoạn đều gấp rút như đang chạy deadline cho những dự án thật.

Sau một thời gian tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn về quy trình phần mềm thì Tuấn tiếp tục thử thách vai trò BrSE kiêm Project Leader cho một dự án kế toán tài chính của Nhật. Hiện tại Tuấn làm công việc phân tích yêu cầu khách hàng và hệ thống phần mềm, lên kế hoạch phát triển cho nhóm dự án, quản lý tiến độ, rủi ro, con người và trực tiếp trao đổi với khách hàng về kỹ thuật tại Công ty phần mềm Sun Asterisk. Chia sẻ về những dự định trong tương lai: Tuấn đang hướng đến vị trí Project Manager để quản lý những dự án lớn tại công ty.

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi” - 4

"Nếu có ý định chuyển nghề, bạn cần phân tích thật kỹ công việc hiện tại và tương lai, đồng thời phải quyết đoán và dứt khoát, đặt mục tiêu, động cơ rõ ràng. Thời gian chỉ trôi qua chứ không bao giờ chững lại để chờ đợi ai, mỗi người cần phải tận dụng nó một cách triệt để" Tuấn nhắn nhủ đến các bạn trẻ.

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

Xem thêm tại đây: http://aptechvietnam.vn/

Đáng quan tâm
Mới nhất