“Anh tài hội ngộ” tại vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” tại Trường THPT Việt Đức

Đây là cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” dành riêng cho học sinh Trường THPT Việt Đức với mục đích đề cao “Giáo dục và tầm quan trọng của Tiếng Anh trong học vấn và triển vọng nghề nghiệp”.

Ngày 17/04/2010, tại Hội trường Trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” do Tập đoàn giáo dục quốc tế Navitas và Công ty phát triển giáo dục quốc tế Việt Dương đồng tổ chức đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ.

Đây là cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” dành riêng cho học sinh trường THPT Việt Đức với mục đích đề cao “Giáo dục và tầm quan trọng của Tiếng Anh trong học vấn và triển vọng nghề nghiệp”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh cả ba khối 10, 11 và 12 trường Việt Đức tham gia.

Sáng ngày 17/04/2010, dù chưa đến giờ khai mạc nhưng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã đến đông đủ để cổ vũ cho phần tranh tài của 6 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 - vòng chung kết của cuộc thi.
 
“Anh tài hội ngộ” tại vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” tại Trường THPT Việt Đức - 1
Ông Steve Treasure - Giám đốc tập đoàn Giáo Dục Navitas phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Hùng Biện Tiếng Anh” tại Trường THPT Việt Đức ngày 17/04/2010.

Sau bài phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, ông Steve Treasure - Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Navitas (nhà tài trợ chính cho cuộc thi) và bà Lê Hải Yến - Giám đốc Công ty Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Dương (đồng tài trợ cho cuộc thi) là tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng và chúc cho cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp của các em học sinh Trường Việt Đức.

Trong không khí sôi nổi và cũng không kém phần gay cấn, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, gây được ấn tượng đối với Ban giám khảo cũng như khán giả trong hội trường. Trong giờ phút hồi hộp chờ đợi Ban giám khảo thảo luận để đưa ra kết quả cuối cùng, dù chưa biết ai sẽ là người giành giải cao nhất cuộc thi nhưng một vị phụ huynh không giấu nổi xúc động đã nói lên cảm nghĩ của mình: “Tôi cho rằng 6 em tiến vào vòng chung kết đều là những người chiến thắng. Các em đã thể hiện rất tốt phần thi của mình và qua cuộc thi này các em sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, phát huy được những ưu thế của mình để bước đi trên con đường đời mai sau. Giờ phút này trong tôi đang tràn ngập niềm tự hào và cảm thấy vô cùng vinh dự khi đứng ở đây. Qua cuộc thi này, không chỉ tôi mà các bậc phụ huynh đang có mặt tại hội trường này đều cảm thấy tin tưởng vào tương lai của con em chúng ta - thế hệ trẻ của tổ quốc và tự hỏi chúng ta phải đầu tư cho các con như thế nào để các con vững bước và tự tin đón một ngày mai tươi sáng hơn, giúp đất nước phồn thịnh hơn?” Có thể nói đây là những lời tâm huyết của bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào với mong muốn trở thành nền tảng vững chắc nâng bước cho con cái mình trưởng thành và bay cao, bay xa trong thế giới rộng lớn này.

Trong bất cứ cuộc thi nào thì phần công bố kết quả và trao giải cũng hồi hộp và gay cấn nhất sau khi Ban giám khảo hội ý và Ban thư ký tổng hợp điểm số. Không ngoại lệ, trong cuộc thi này, hội trường gần như nổ tung bởi niềm vui sướng và hạnh phúc khôn xiết của thầy trò Trường THPT Việt Đức khi Ban giám khảo công bố các thí sinh đạt giải:

- Giải nhất gồm 1 chiếc Laptop Acer, bằng khen và phần quà của nhà tài trợ đã được trao cho thí sinh Phạm Thùy Linh Giang (Lớp 12XH1)

- Giải nhì gồm Kim từ điển, bằng khen và phần quà của nhà tài trợ thuộc về thí sinh Hồ Trâm Anh (Lớp 10D3)

- Giải ba gồm USB 8GB, bằng khen và phần quà của nhà tài trợ đã được trao cho thí sinh Probst Anna Ly (Lớp 11XH1)

- Giải khuyến khích gồm USB 4GB, bằng khen và phần quà của nhà tài trợ thuộc về các thí sinh Đặng Hồng Nhung (lớp 11T1), Nguyễn Đình Hoàng (lớp 11T4) và Trần Tuấn Dũng (lớp 10T2)
 
“Anh tài hội ngộ” tại vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” tại Trường THPT Việt Đức - 2
Ban tổ chức lên trao giải cho các thí sinh.

Sau phần dự thi của 6 thí sinh, cô Nguyễn Thị Kim Hiền, Chuyên viên ngoại ngữ của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội đồng thời là thành viên trong Ban giám khảo đã dành những lời khen ngợi khách quan và có ý nghĩa đối với các thí sinh: “Các em đã chuẩn bị rất tốt cho phần thi của mình về cả nội dung, tài liệu, các thông tin liên quan cũng như tâm thế vững vàng khi bước vào cuộc tranh tài đầy thách thức. Qua cuộc thi tôi mong rằng trong tương lai không xa chúng ta sẽ có nhiều cuộc thi bổ ích và lý thú như hôm nay dành cho các em học sinh Trường THPT Việt Đức nói riêng và các trường THPT toàn thành phố nói chung”.

Cũng như tất cả những người có mặt trong hội trường, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường Việt Đức thực sự bị thuyết phục bởi tài năng cũng như sự trưởng thành của các em học sinh thân yêu. Thầy Bình xúc động nói: “Cuộc thi hùng biện là cuộc đọ sức, đua tài của các em học sinh và chắc chắn sẽ có người đạt giải, người không đạt giải nhưng tôi tin trong cuộc thi này tất cả các em đều là những người chiến thắng. Qua cuộc thi, các em không chỉ nâng cao trình độ tiếng anh mà còn được rèn luyện bản thân, tự tin thể hiện mình trước đám đông. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng đây sẽ là những nhà hùng biện tuyệt vời trong tương lai”.

Cô nữ sinh cuối cấp nhỏ nhắn và xinh xắn Phạm Thuỳ Linh Giang đã vượt qua hơn 200 thí sinh khác để giành giải nhất cuộc thi này. Khi chúng tôi hỏi cảm nhận của em về cuộc thi thì em Linh Giang bồi hồi chia sẻ: “Cuộc thi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Lúc đầu khi đăng ký tham gia cuộc thi này em nghĩ đây là dịp để thử sức mình và quả đúng như em mong đợi, cuộc thi đã thu hút rất nhiều bạn học sinh tài năng của Trường Việt Đức tham gia. Vì vậy đến giờ phút này em vẫn luôn cho rằng bất kỳ bạn nào tham gia cuộc thi này cũng là người chiến thắng bởi các bạn đều đã vượt qua được chính bản thân mình. Em rất cảm ơn Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Navitas, Công ty Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Dương cùng Ban giám hiệu Trường THPT Việt Đức đã mang đến cho chúng em cơ hội được khám phá bản thân, được thể hiện tài năng và vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình khi đứng trên sân khấu”.

Khi được hỏi về những trải nghiệm cũng như những gì học sinh đạt được thông qua cuộc thi này, cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu phó Trường THPT Việt Đức và cũng là thành viên Ban Giám khảo trao đổi: “Ngày nay, việc nắm vững và sử dụng thành thạo tiếng Anh là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi quốc gia và mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với các em học sinh - thế hệ tương lai của đất nước bởi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, là phương tiện và cầu nối giúp các dân tộc, các quốc gia trên thế giới có thể trao đổi thông tin nhằm nâng cao hiểu biết về đất nước, con người và nền văn hóa của mỗi dân tộc. Thông qua cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” do Tập đoàn Giáo dục Navitas và Công ty Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Dương tổ chức, tôi tin rằng trình độ cũng như kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các em học sinh Trường THPT Việt Đức sẽ được nâng cao, và các em sẽ ngày càng tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để thể hiện quan điểm của mình trước đám đông”.

Cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” thực sự đã trở thành một sân chơi hấp dẫn không chỉ đối với các em học sinh Trường THPT Việt Đức mà còn đối với tất cả học sinh ở Thủ đô Hà Nội và thậm chí là ở mọi miền của tổ quốc, giúp các em phát triển kỹ năng hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay.

Đơn vị tổ chức cuộc thi “Hùng Biện Tiếng Anh”:

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Navitas

và Công ty Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Dương

Địa chỉ: 65 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (04)37623793 / Hotline: 0904861166

Email: vietduongied@hn.vnn.vn Website: www.vietduongedu.com