Thứ hai, 17/05/2010 - 09:03

Anh: Sinh viên bị tù 6 tháng vì thi thuê

Dân trí

Một sinh viên Trung Quốc ở Trường đại học Warwick, hạt West Midlands, Anh vừa nhận án tù 6 tháng vì đã thi hộ môn tiếng Anh cho một sinh viên khác với giá 400 bảng Anh (gần 11 triệu đồng).

Ngày 4/2 vừa qua, Jiawen Feng, 24 tuổi, đã giả vờ là một sinh viên khác khi dùng hộ chiếu và chứng minh thư của người này để dự một kỳ thi tiếng Anh tại Trường đại học Warwick.

Tuy nhiên, nhân viên an ninh đã nghi ngờ và khi kiểm tra túi xách của Feng, họ đã tìm được những giấy tờ cho thấy anh sinh viên này thực sự là ai.

Đầu tháng này, khi ra trước tòa, Feng đã nhận tội sở hữu những giấy tờ nhận dạng giả mạo. Feng đã bị kết án tù 6 tháng.

Tại Trường đại học Warwick, sinh viên nước ngoài phải dự kỳ thi kiểm tra tiếng Anh trước khi có thể đăng ký học các khóa học khác.

Feng, hiện sống ở St John's Wall, Birmingham, cho biết anh ta làm việc cho một công ty giáo dục ở Birmingham. Công ty này đề nghị trả anh ta 400 bảng Anh để dự kỳ thi tiếng Anh cho một người khác vào ngày 4/2/2010.

Người phát ngôn của Trường đại học Warwick cho biết: ''Chúng tôi có một hệ thống kiểm tra kỹ càng và chúng tôi rất vui mừng khi Feng bị phạt”.

Người phát ngôn này cũng nói thêm rằng không có gì lạ khi sinh viên thích vào học Trường đại học Warwick bởi vì trường nằm trong tốp 10 trường ĐH hàng đầu ở vương quốc Anh.

Xuân Vũ
Theo Universitypost/Telegraph