Anh đầu bếp Việt được New Zealand vinh danh

Dân trí

Anh Nguyễn Minh Dũng, bếp trưởng tại một khách sạn 5 sao ở TPHCM là một trong 6 cựu du học sinh New Zealand nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020.

Ngày 26/11, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức Lễ vinh danh, trao giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 cho cựu du học sinh nổi bật. 

Anh đầu bếp Việt được New Zealand vinh danh - 1

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam trao giải thưởng cho đầu bếp Nguyễn Minh Dũng

Giải thưởng nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật và các nỗ lực bền bỉ của sáu cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Đồng thời cũng ghi nhận các ảnh hưởng tích cực của nền giáo dục New Zealand trong việc trang bị các kỹ năng đón đầu tương lai, tư duy mở, cũng như làm giàu thêm vốn sống cho các du học sinh.

Có 6 gương mặt cựu du học sinh nhận giải thưởng này. 

Trong đó, có anh Nguyễn Minh Dũng  (Daniel Nguyễn), bếp trưởng tại một khách sạn 5 sao ở Sài Gòn.

Anh sang New Zealand du học từ bậc phổ thông, khi đã chuẩn bị nhập học vào ngành dược thì anh phát Trường đại học Auckland có dạy... nấu ăn nên quyết định "bẻ lái".

Anh tốt nghiệp xuất sắc Quản trị Nhà hàng-Khách sạn song song với ngành Kinh doanh, ngành Kế toán. Năm 2018, anh về Việt Nam làm việc và đã nhiều lần đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi ẩm thực thế giới. 

Hay anh Nguyễn Quang Đạt, lúc 23 tuổi, anh trở thành cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Năm 2009, sau khi đỗ vào ĐH Ngoại thương, Đạt xách vali lên đường... sang tham gia khóa đào tạo phi công ở New Zealand để chạm vào ước mơ bay của mình. 

Anh đầu bếp Việt được New Zealand vinh danh - 2

6 cựu du học sinh Việt Nam New Zealand nhận giải thưởng 

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam bày tỏ, cựu sinh viên là phần không thể hiếu trong quan hệ hệ song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam với bề dày 45 năm.

6 cựu sinh viên Việt Nam được vinh danh đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai. 

6 gương mặt cựu sinh viên nhận giải thưởng gồm:

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh - đại diện quốc gia, Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu GGGI

Chị Nguyễn Bảo Trâm - phó chủ tịch chiến lược và kế hoạch tăng trưởng người dùng tại Lazada Việt Nam

Chị Trịnh Thị Thúy Liên - nghiên cứu sinh tiến sĩ, khoa giáo dục và giáo dục sau đại học, Đại học Otago, New Zealand

Anh Lê Bá An Bình - giám đốc điều hành nền tảng tiếp thị di động Adtima

Anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn) - bếp trưởng tại Mia Saigon Luxury Boutique Hotel

Anh Nguyễn Quang Đạt - cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam (Airbus A320), Pacific Airlines

 Hoài Nam 

Đáng quan tâm