Thứ bảy, 15/02/2020 - 09:14

ĐBSCL:

An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

Dân trí

Nhận được công văn kiến nghị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, Đồng Tháp, An Giang đã thống nhất theo kiến nghị của Bộ GD&ĐT.

Tại An Giang, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang cho biết, Sở đã kiến nghị với UBND tỉnh về việc cho học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 và UBND tỉnh An Giang đã đồng ý với kiến nghị này.

Tại Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, mặc dù thời gian qua, các đơn vị trường học làm rất tốt công tác vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng và hướng dẫn học sinh, phụ huynh phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tối ngày 14/2, UBND tỉnh nhận được văn bản kiến nghị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc cho học sinh, sinh viên  tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 - 1

Đoàn công tác Bộ GD& ĐT đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường ĐH Đồng Tháp và được các bạn sinh viên thực hiện biện pháp rửa tay bằng cồn khô do nhà trường sản xuất.

Từ kiến nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đồng ý cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Đồng thời, chỉ đạo ngành giáo dục thực việc các vấn đề chuyên môn đến kế hoạch giảng dạy, các đợt thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, thầy cô giáo tích cực tận dụng các mạng xã hội, điện thoại… thường xuyên liên lạc với phụ huynh, học sinh để nhắc nhở các em tự ôn tập và ý thức phòng chống dịch bệnh.

Còn tại Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, đang chờ kiến nghị của Sở GD&ĐT như thế nào, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có quyết định trong buổi sáng 15/2.

Nhiều tỉnh khác ở miền Tây cũng đang họp và sẽ có quyết định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Sáng 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời đã ký công văn thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2/2020.

Công văn nêu rõ, giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở Lao động - Thương và Xã hội thông báo đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc có các biện pháp quản lý trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học; báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch của đơn vị về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Nguyễn Hành - Lan Anh