Thứ tư, 18/09/2013 - 08:00

ABBANK Hè yêu thương 2013: 20 năm gắn kết và chia sẻ

Thực hiện theo nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ về bảo đảm an sinh xã hội, gắn với thực hiện chương trình Giảm nghèo bền vững của Chính phủ, năm 2013, ABBANK tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình An sinh xã hội.

Hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, hàng năm Ngân hàng An Bình (ABBANK) đều đặn tổ chức các hoạt động xã hội, chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đồng bào vùng sâu vùng xa.

Tết An Bình và Hè yêu thương là những chương trình gắn liền với ABBANK trong suốt 4 năm vừa qua, được đều đặn tổ chức vào dịp Tết nguyên đán và dịp hè hàng năm. Nếu như Tết An Bình hướng đến đối tượng là những gia đình vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện chăm lo cho một “cái Tết” ấm, Tết no thì Hè yêu thương lại là chương trình hướng tới đối tượng rộng hơn, và phạm vi thực hiện phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong 4 năm tổ chức, Hè yêu thương đã dành tặng hàng chục ngàn phần quà cho các Trung tâm bảo trợ xã hội, Bệnh viện, các gia đình chính sách, người già neo đơn, các bệnh nhi… ở khắp các vùng miền trên đất nước: từ Sơn La, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, đến Đà Nẵng, Khánh Hòa, Gia Lai, TPHCM, Cần Thơ…

Hè yêu thương 2013 của ABBANK được tổ chức rộng khắp tại 28 tỉnh thành trên cả nước.
Hè yêu thương 2013 của ABBANK được tổ chức rộng khắp tại 28 tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2013, chương trình Hè yêu thương của ABBANK tập trung chủ yếu vào mảng giáo dục và y tế tại các địa phương mà ngân hàng có mặt, với hơn 500 phần quà sẽ được trao tới những hoàn cảnh kém may mắn.

Tổng ngân sách dành cho Hè yêu thương năm 2013 ước tính trên 561 triệu đồng. Cùng với đó, Công đoàn và Cán bộ nhân viên ABBANK cũng đóng góp số lượng lớn đồ chơi, sách truyện, tiền mặt, thuốc men… vào quỹ quà tặng của chương trình.

Hành trình Hè yêu thương 2013 được ABBANK triển khai trong không khí kỷ niệm 20 năm thành lập ngân hàng. Với thông điệp “Hè yêu thương - 20 năm gắn kết và chia sẻ”, ABBANK khẳng định sẽ nối dài hành trình thiện nguyện, vì “sẻ chia là nhân lên niềm hạnh phúc”.

Tại Mộc Châu - Sơn La, ABBANK đã tới thăm thầy trò trường THCS Loong Sập, Mộc Châu và trao 216 suất quà tặng cho học sinh toàn trường, trị giá mỗi suất 200 ngàn đồng, cùng 20 suất học bổng 300 ngàn một suất và 2 suất học bổng 500 ngàn cho các học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó cán bộ nhân viên ABBANK đã tặng rất nhiều thùng quà gồm bánh trung thu, kẹo cho học sinh toàn trường.
 
Hè yêu thương tại Mộc Châu Sơn La. ABBANK đã trao 216 suất quà cho học sinh trường THCS Loong Sập.
Hè yêu thương tại Mộc Châu Sơn La. ABBANK đã trao 216 suất quà cho học sinh trường THCS Loong Sập.

Trường THCS Loong Sập thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn sát biên giới Việt Lào, trên 75% học sinh ở xa cách trường trên 20 km và có hoàn cảnh khó khăn phải ở bán trú. Mặc dù được nhà nước hỗ trợ tiền ăn hàng tháng nhưng các sinh hoạt khác như khu bếp ăn học sinh bị thủng nóc, tình trạng cấp nước sạch thì vẫn hết sức khó khăn. ABBANK đã hỗ trợ kinh phí cho Ban giám hiệu nhà trường để góp phần tu sửa cơ sở vật chất cho thầy cô và các em. Thay mặt toàn trường, thầy hiệu trưởng Bùi Văn Sơn xúc động cho biết sẽ dùng số tiền này để sửa bếp ăn của khu học sinh để các em khỏi ướt trong mùa mưa tới.

Đáng quan tâm
Mới nhất