Viện Công nghệ Châu Á (AIT):

8 năm chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng tại Việt Nam

Một chương trình quốc tế về đào tạo cao học chuyên ngành quản lý dự án tiên phong tại Việt Nam với hơn 300 học viên đã tốt nghiệp tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ kể từ năm 2007 đến nay.

Là Viện đào tạo sau đại học Quốc tế về Công nghệ và Quản lý có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan - AIT giữ vai trò hàng đầu trong việc giới thiệu những sự thay đổi về Công nghệ và Quản lý cho sự phát triển bền vững của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua các chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu và hoạt động tư vấn.

Từ năm 1993, AIT đã chính thức mở Trung tâm AIT tại Việt Nam nhằm góp phần giải quyết nhu cầu nhân lực cũng như quy trình quản lý chất lượng cao phục vụ quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước, mà nổi bật là Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng (Project Management in Construction - MPM) do AIT triển khai từ năm 2007.

8 năm đào tạo nhân sự quản lý cho các dự án xây dựng tại Việt Nam


8 năm đào tạo nhân sự quản lý cho các dự án xây dựng tại Việt Nam

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn. Trải qua 8 năm được AIT triển khai tại Việt Nam, chương trình MPM đã trở thành đối tác đào tạo dài hạn quan trọng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, đơn vị dự án xây dựng lớn như Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực, Tổng Công ty Tư vấn và Xây dựng Việt Nam, DELTA, FECON và các dự án do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng thế giới (Worldbank) thực hiện.

Những bước tiến nhanh và thành công của chương trình là nhờ công tác phân tích có hệ thống và nghiên cứu môi trường dự án đặc thù tại Việt Nam cũng như khảo sát nhu cầu đào tạo thực tế trong lĩnh vực xây dựng của các loại hình doanh nghiệp khác nhau một cách khoa học.

Nhận xét về chương trình MPM, bà Mai Đỗ Thùy Dung, nguyên Giám đốc dự án Indochina Land chia sẻ: “AIT không chỉ mang đến kiến thức, giúp học viên chia sẻ kinh nghiệm và phát triển kỹ năng trong quản lý dự án, mà còn kết nối học viên từ những môi trường văn hóa khác nhau để hình thành nên một cộng đồng quốc tế.

Đào tạo thực tế, bám sát thực tiễn
 
Đào tạo thực tế, bám sát thực tiễn

Nhấn mạnh vào tính thực tiễn của chương trình, PGS. TS BHW Hadikusumo - điều phối chương trình cho biết: “AIT đem đến Việt Nam không đơn thuần là những giảng viên chuyên nghiên cứu khoa học, mà đó cũng là những chuyên gia đã và đang trực tiếp tham gia, tư vấn các dự án xây dựng quốc tế. Yếu tố thực tế ở đây không chỉ gói gọn trong các tình huống có sẵn trong sách vở mà còn là những vấn đề mà bất kỳ người giám đốc hay quản lý dự án xây dựng tại Việt Nam (project management in Vietnam) đang gặp phải. Khác với các chương trình Quản lý chung khác, thành công của chương trình MPM được chứng minh qua việc hiệu quả tiếp thu kiến thức được đánh giá ngay lập tức thông qua các dự án học viên đang thực hiện.

Gói gọn trong thời gian 1 năm, học ngoài giờ hành chính và cuối tuần, chương trình MPM được giảng dạy tại Việt Nam với 100% môn học bằng tiếng Anh gồm các môn như: Quản lý doanh nghiệp xây dựng; Lập kế hoạch và kiểm soát dự án tổng hợp; Quản lý chi phí và tài chính công trình; Kỹ năng giao tiếp và đàm phán cho Giám đốc dự án; Quản lý an toàn và sức khỏe trong xây dựng; Quản lý rủi ro hợp đồng và pháp lý (contract management); Huy động vốn cho dự án; Quản lý chất lượng công trình; Các môn học Quản lý dự án ứng dụng: dự án thương mại, dự án nhà cao tầng (high rise building)…

Học bổng tiếng Anh trị giá 400$ (*)

Học viên đăng ký Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng trước ngày 15/03/2015 sẽ có cơ hội nhận học bổng khóa học tiếng Anh hỗ trợ trong 02 tháng.

(*) Học bổng chỉ có giá trị khi hoàn tất thủ tục nhập học Chương trình Thạc sĩ.

Địa điểm học: Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam

Hà Nội: Kiều Phương Ly - 0904 257 000

TPHCM: Nguyễn Lê Tường - 0128 526 5168

Cần Thơ: Trần Nguyễn Dương Chi - 0907 897 661

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Thông tin chi tiết về tuyển sinh chương trình, học phí, truy cập www.aitmpm.com  

 
Đang được quan tâm