70 trường đại học cho sinh viên tạm nghỉ học 1 tuần để tránh virus corona

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT vào chiều tối ngày 2/2, để phòng tránh virus corona, 70/191 trường đại học trong cả nước đã điều chỉnh lịch học từ ngày 3/2 lên đến 10/2/2020, thậm chí có trường lùi đến 17/2 mới cho sinh viên đến trường.

 Đến chiều ngày 2/2, cả nước đã có 191 trường đại học đã báo cáo về Bộ GD&ĐT về điều chỉnh lịch học cho sinh viên để phòng tránh virus corona, trong đó, 70 trường điều chỉnh lịch học từ  ngày 3/2 lên đến 10/2, thậm chí có trường đến 17/2.

67 trường đại học không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2; có trường đến hết ngày 7-17/2.

54 trường đại học không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1 đến 4/2. Trong đó, chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học ANQP, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Để biết thông tin chi tiết, các sinh viên truy cập vào trang web của trường mình để nắm lịch cụ thể và dặn dò của lãnh đạo nhà trường.

70 trường đại học cho sinh viên tạm nghỉ học 1 tuần để tránh virus corona - 1

Bộ GD&ĐT cho biết, nhiều trường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona; xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày; tổ chức truyền thông trong toàn trường.

Cụ thể, Học viên Quân y đã xây dựng và tập huấn công phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả các trường trong toàn hệ thống; đề xuất sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở GDĐH dân sự khác.

Trường ĐH Mở Hà Nội triển khai sử dụng học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến giúp sinh viên tự học; xây dựng các video clip tuyên truyền các triệu trứng bệnh, phương pháp phòng chống lây lan, quy trình xử ký khi người thân và bản thân có triệu chứng…

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng đã yêu cầu sinh viên, cán bộ giảng viên học tập phòng chống qua các Clip có ghi nhận kết quả tự học… Đặc biệt, Trường trang bị thêm cho khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng; súng kiểm tra nhiệt độ cơ thể 100 Sinh viên/1 súng; khẩu trang cho cán bộ, giảng viên, nhắc nhở sinh viên sử dụng khẩu trang nơi công cộng…

Đối với các trường có trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo với Trung quốc, đào tạo tiếng Trung, Bộ GD&ĐT cho biết, các trường đã rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang Việt Nam.

Đồng thời, thông báo với những sinh viên, học viên chưa sang Việt Nam để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Hồng Hạnh

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm