6.5 IELTS - cơ hội vào thẳng nhiều trường đại học

Bên cạnh những đối tượng thuộc diện ưu tiên tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh, nhiều trường Đại học đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với các thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 6.5 IELTS.

Học sinh giỏi ngoại ngữ có nhiều cơ hội

Nhằm giảm những áp lực thi cử cho các sĩ tử trẻ, nhiều trường Đại học Việt Nam đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với trường hợp sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 6.5 IELTS.


6.5 IELTS được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học

6.5 IELTS được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học

Trong đó, Đại học Kinh tế Quốc Dân xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5.

Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM dành 20% chỉ tiêu ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 6,5 trở lên hoặc tương đương.

ĐH Hoa Sen TP.HCM dành 150 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ Anh văn quốc tế: Các thí sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cộng các môn học của năm lớp 10, 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc ĐH; 5,5 điểm trở lên đối với bậc CĐ, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên.

Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0.

Đồng thời khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 IELTS trở lên, các bạn học sinh cũng được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục.

Công cuộc tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS uy tín bắt đầu

Trước những thông tin này, để mang lại cho con em mình một tấm vé chắc chắn vào Đại học, nhiều vị phụ huynh đã nhanh chóng tìm kiếm địa chỉ luyện thi IELTS uy tín để có thể đạt được điểm số mong ước trước khi kì thi Đại học bắt đầu.

“Khi biết được thông tin này, gia đình mình đã bắt đầu khuyến khích và tìm hiểu về chương trình luyện thi IELTS cho con. Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội, vậy nên việc con sở hữu chứng chỉ IELTS vừa giúp con tự tin đồng thời cũng sẽ giảm những áp lực của kì thi Đại học. Tuy nhiên, điều quan ngai nhất bây giờ chính là tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ để đồng hành cùng con.” Chị Thanh Lan, Hà Nội chia sẻ.

6.5 IELTS - cơ hội vào thẳng nhiều trường đại học - 2

Lựa chọn trung tâm uy tín là vấn đề đầu tiên phụ huynh quan tâm

Giống với suy nghĩ của chị Thanh Lan, nhiều phụ huynh của các bạn trẻ cũng vướng phải băn khoăn lo lắng khi phải đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm gửi gắm con em mình.

“Khi biết được thông tin tuyển thẳng của nhiều trường đại học, tôi đã bắt đầu tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ uy tín chất lượng cho con. Đây là khoảng thời gian mà bản thân tôi mất rất nhiều công sức và thời gian: tìm kiếm trên mạng xã hội, xem qua đánh giá trên những trang mạng điện tử và tham khảo từ bạn bè, cuối cùng tôi đã lựa chọn GLN – một trong những địa chỉ luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội. Và kết quả con đạt 6.5 IELTS thực sự đã khiến cả mẹ cả con hết sức vui mừng và thở phào nhẹ nhõm, sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học cam go sắp tới.”, chị Hồng Nhung phụ huynh bạn Lan Hương chia sẻ.

Đạt 6.5 IELTS không khó như bạn nghĩ

Với nhiều học sinh, đặc biệt lại là các học sinh hoc theo khối A, việc đạt 6.5 IELTS là một mơ ước dường như không tưởng, dù các bạn đã được học tiếng Anh từ trước đó rất lâu. Bảo Long, học sinh THPT Thạch Thất chia sẻ: “Mình học tiếng Anh từ hồi lớp 3, nhưng quả thật giờ tiếng Anh của mình vẫn rất tệ. Mình lại học chuyên khối A, nên không quá tập trung cho bộ môn này, giờ biết thông tin có chứng chỉ tiếng Anh tốt không những được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh mà còn được tuyển thẳng nhiều trường Đại Học nên mình rất tiếc. Mình ước gì đã học tiếng Anh từ sớm hơn!”

Tương tự trường hợp của Long, Nguyễn Phương Lê, học sinh THPT Yên Hòa cho biết: “Mình cũng bỏ bê tiếng Anh từ 7 năm nay, vì thế tiếng Anh của mình rất tệ. Tuy nhiên, vì ngôi trường mà mình mơ ước bấy lâu nay thông báo sẽ tuyển thẳng các học sinh có điểm số 6.5 IELTS, mình đã hạ quyết tâm học lại bằng được môn học này. Qua bạn bè giới thiệu, mình đã lựa chọn GLN, và đăng ký chương trình đảm bảo đầu ra chắc chắn đạt 6.5 IELTS. Quả không phụ công sức của mình, sau 7 tháng ôn luyện, mình đã thi và đạt 7.0 IELTS, một con số nằm ngoài mong đợi của mình”.


Cùng với Lê, hơn 2500 học viên tại GLN đã bước đầu thực hiện được ước mơ chinh phục Anh ngữ của mình với điểm số 7.0 – 8.5 IELTS.

Cùng với Lê, hơn 2500 học viên tại GLN đã bước đầu thực hiện được ước mơ chinh phục Anh ngữ của mình với điểm số 7.0 – 8.5 IELTS.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi IELTS, GLN đã trở thành cái tên quen thuộc trên hành trình chinh phục Anh ngữ của bất cứ bạn trẻ nào. Với khoá học đảm bảo đầu ra, học viên hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình dù ở mọi trình độ, kể cả mất gốc.

Tại khoá học, học viên được cung cấp các chiến thuật làm bài thi hiệu quả, xây dựng nền tảng Anh ngữ, củng cố và hoàn thiện 4 kĩ năng Nghe/Nói/Đọc/Viết đồng đều nhờ sự quan tâm sát sao trực tiếp từ Trưởng nhóm giáo viên. Đặc biệt, kĩ năng Speaking được chú trọng và hoàn thiện với 10 giờ học miễn phí 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài. Hơn nữa, kết quả và sự tiến bộ cũng được đánh giá thường xuyên thông qua các bài thi thử IELTS được tổ chức định kì tại GLN. Với việc nhận biết được phong độ học tập, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình và kinh nghiệm của giáo viên, học viên dễ dàng cải thiện được trình độ Anh ngữ trong một thời gian ngắn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoá học, và chia sẻ từ những cao thủ IELTS, các bạn có thể xem thêm tại: http://cam-ket-ielts.gln.edu.vn/