Thứ năm, 05/11/2020 - 05:00

500 sinh viên Đà Nẵng được “tiếp lửa” ước mơ từ CEO FPT

Dân trí

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) tại Đà Nẵng được truyền cảm hứng theo đuổi đam mê từ những câu chuyện chinh phục bản thân và bài học kinh nghiệm của vị CEO tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Cuối tuần vừa qua, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa đã có buổi nói chuyện cùng hơn 500 sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) với chủ đề “Chinh phục bản thân”.

500 sinh viên Đà Nẵng được “tiếp lửa” ước mơ từ CEO FPT - 1
CEO FPT có mặt tại Đà Nẵng giao lưu cùng sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam)

Đây là một trong nhiều talkshow dành cho sinh viên được ĐH Greenwich (Việt Nam) tổ chức xuyên suốt trong năm học, nhằm giúp sinh viên có cơ hội học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn từ những chuyên gia, doanh nhân, nhân vật nổi tiếng, có uy tín ở nhiều lĩnh vực.

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, hàng trăm sinh viên của Đại học Greenwich (Việt Nam) - cơ sở Đà Nẵng vẫn có mặt sớm để chờ đợi sự xuất hiện của vị CEO. Các sinh viên đều rất hào hứng trước câu chuyện về chặng đường từ một kỹ thuật viên đến vị trí CEO của một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam sau 22 năm phấn đấu của ông Nguyễn Văn Khoa.

500 sinh viên Đà Nẵng được “tiếp lửa” ước mơ từ CEO FPT - 2
Sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) hào hứng với những chia sẻ của CEO FPT

Bằng những câu chuyện đời, chuyện nghề và trải nghiệm của bản thân, CEO FPT dẫn dắt sinh viên đi từ những vấn đề lớn như tư duy tích cực để vượt qua thử thách, giữ lửa nhiệt huyết để chinh phục ước mơ và làm thế nào để tìm ra thế mạnh của bản thân cho đến những vấn đề hết sức cụ thể.

Các tân sinh viên phần lớn đặt những câu hỏi về phương pháp học phù hợp ở bậc ĐH, làm sao để cân bằng giữa vừa học vừa làm và cách xây dựng các mối quan hệ khi còn là sinh viên. Các sinh viên sắp tốt nghiệp lại hào hứng tìm hiểu các chủ đề như chuẩn bị tâm lý khi đi phỏng vấn, ra trường start-up hay làm thuê?

500 sinh viên Đà Nẵng được “tiếp lửa” ước mơ từ CEO FPT - 3
Sinh viên đặt nhiều câu hỏi thú vị cho vị CEO FPT xung quanh chủ đề chinh phục bản thân và xây dựng các mối quan hệ

CEO Nguyễn Văn Khoa chia sẻ câu chuyện cộng tác tại FPT từ khi còn là sinh viên năm 2, đồng thời khuyên các bạn sinh viên: “Đừng bao giờ giới hạn giấc mơ của mình!” Song song với đó là cần mở rộng các mối quan hệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bởi: "Thêm một người bạn là thêm một con đường", CEO FPT khuyên các bạn trẻ.

CEO Nguyễn Văn Khoa cũng đưa ra chia sẻ "cẩm nang" để thành công trên con đường sự nghiệp. Thứ nhất, ngay từ ngày đầu tiên vào làm việc, hãy làm nhiều hơn người khác. Ông tiết lộ, khi mới đi làm ông đã làm việc 12-14 tiếng/ngày, thậm chí ăn ngủ luôn ở công ty. Thứ hai, hãy tìm cho mình một "huấn luyện viên" giỏi để hướng dẫn mình. Thứ ba, hãy luôn luôn cố gắng làm tốt hơn nhiệm vụ được giao.

500 sinh viên Đà Nẵng được “tiếp lửa” ước mơ từ CEO FPT - 4
CEO nhắn nhủ với sinh viên “thêm một người bạn là thêm một con đường"

Cũng trong buổi talkshow, CEO đã mang văn hoá, phong cách làm việc của FPT giới thiệu đến các bạn sinh viên. “Mong muốn của FPT là thay đổi tư duy, đưa trí tuệ Việt Nam đến với toàn cầu. Tưởng như viển vông, mù quáng, song hơn 30 năm qua chúng ta đã và đang chinh phục ước mơ ấy”.

Ông cho biết, Tập đoàn dành sự quan tâm rất lớn đối với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao để thực hiện chiến lược phát triển trên quy mô toàn cầu. Tập đoàn đang rất cần và sẵn sàng trải thảm đỏ chào đón những nhân sự trẻ chất lượng.

ĐH Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009. Chương trình học được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục đại học QAA. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, ĐH Greenwich (Việt Nam) có 4 cơ sở đào tạo trên cả nước tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Tính đến nay, đã có hơn 12.000 sinh viên từ 12 quốc gia trên thế giới tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân của Vương quốc Anh từ Đại học Greenwich (Việt Nam).

Trường Thịnh

Đáng quan tâm