5 lý do chọn học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Thụy Sỹ

Ngành Nhà hàng& Khách sạn là một trong những ngành nghề tiềm năng, bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa ngày nay. Hệ thống chuỗi Nhà hàng & Khách sạn phát triển mạnh trên toàn thế giới, nhu cầu nhân sự tăng cao, đặc biệt là cấp độ quản lý.

Thực tập được hưởng lương, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, tỉ lệ đậu visa được đảm bảo và chất lượng đào tạo nổi tiếng trong ngành là những điểm mạnh của ngành Quản Trị Nhà hàng & Khách sạn tại Thụy Sĩ.

 
1. Thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm toàn cầu:
 

1. Thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm toàn cầu:

 

Một năm học tại Thụy Sĩ chia thành 2 kỳ: một kỳ học lý thuyết tại trường và một kỳ đi thực tập được hưởng lương (tối thiểu 56 triệu đồng một tháng).Ngay sau khi ra trường các bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm và có thể sẵn sàng bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.           

 

Hai lần mỗi năm, hơn 60 công ty từ khắp nơi trên thế giới đến tuyển dụng các sinh viên của các trường đao tạo ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại Thụy Sĩ.Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế này tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Bên cạnh đó, Ban Dịch vụ Nghề nghiệp tại mỗi trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm khởi đầu cho sự nghiệp của mình.

 

2. Sự phát triển ngành du lịch Thụy Sĩ trong những năm qua:

 

Theo báo cáo của Hiệp Hội Tổ Chức Du Lịch Thế Giới – Báo cáo kết quả nghiên cứu năm 2014 của ngành Du lịch Thụy Sĩ cho thấy:

 

Tổng số GDP đóng góp của ngành Du lịch là 46.9 tỷ CHF.Trong đó, đóng góp trực tiếp 13,4 tỷ CHF vào GDPtrong năm 2013. Theo dự đoán, lợi nhuận của ngành Du lịch sẽ tăng từ 3.5% lên 19.5 % vào năm 2024 (chiếm 2.6%  tổng GDP).

 

Trong năm 2013, tổng số đóng góp về việc làmcủa ngành Du lịch (bao gồm cả việc làm gián tiếp hỗ trợ bởi ngành công nghiệp) là473.500việc làm. Dự đoán vào năm 2024, tổng số đóng góp việc làm sẽ đạt 686.000 việc làm (chiếm 13.1 % tổng số việc làm cả nước).

 

Vốn đầu tư ngành du lịch trong năm 2013 đạt 3.1 tỷ CHF. Tăng 2,5% trong năm 2014 và sẽ tăng thêm 2.1 % trong mười năm tới, đạt CHF 3.9 tỷ đồng.

 

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp quan trọng của Thụy Sĩ.Năm 2013, ngành du lịch đãtạo ra 18.2 tỷ CHF từ lượng du kháchdu lịch quốc tế. Dự kiến lợi nhuận ngành du lịch sẽ tăng 7.4% và nước này sẽ thu hút khoảng 8.232.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Thụy Sĩ trong vài năm tới.

 

Năm 2024, dự báo tổng số có 13.362.000 lượng khách du lịch quốc tế đến tham quan, tạo ra khoảng 34.1 tỷ CHF, tăng 5.7%.

 
1. Thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm toàn cầu:
 

Ngành Du lịch và Khách sạn được coi là ngành công nghiệp không khói hàng đầu của Thụy Sĩ. Chính phủ nơi đây luôn có những chính sách đầu tư rất mạnh mẽ vào ngành công nghiệp mũi nhọn này nhằm ổn định và tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống vốn có của ngành.

 

Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm hơn 40% tổng số sinh viên của đất nước này. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản Trị Du lịch & Khách sạn.

 

Thống kê đóng góp kinh tế của ngành dịch vụ du lịch tại Thụy Sĩ theo từng năm từ 2008 – 2014 và đến năm 2024 (tỷ CHF):

 

 

Giai đoạn năm 2008 – 2014

Dự đoán năm 2024

Lượng khách du lịchquốc tế

18.8 -19.6

40.0

Vốn đầu tư

1.9 - 3.2

4.6

Đóng góp trực tiếp của ngành du lịch vào GDP

13.2 -13.9

22.8

Dịch vụ du lịch quốc tế

34.4 - 36.3

60.1

Đầu tư từ Chính Phủ

3.6 -  4.4

6.0

Tổng đóng góp của ngành du lịch vào GDP

43.9- 48.5

75.7

 

3. Phương pháp giảng dạy:

 

Chương trình được xây dựng trên sự cân bằng chuẩn xác giữa lý thuyết và thực hành, thiết kế 6 tháng học lý thuyết kết hợp với 6 tháng thực tập hưởng lương.Giúp học viêntrang bị những kiến thức nền tảng,được rèn luyện, nâng cao khả năng quản lý và giải quyết vấn đề.

 

Thực tập là chương trình bắt buộc nằm trong khung chuẩn đào tạo của các trường ởThụy Sĩ. Sinh viên được thực hànhnhững kỹ năng đã học, được trả lương như một nhân viên làm việc bình thường theo quy định của chính phủ nước này. Điều quan trọng nhất của kỳ thực tập không hẳn là thu nhập mà quan trọng hơn là cơ hội làm việc tại nhiều nơi trên thế giới.

 

Khi đề cập đến việc du học ngành nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ, hầu hết các du học sinh đều nghĩ ngay đến các trường như :  SHMS, HTMi, BHMS, v.v... Tại đây, tất cả học sinh đều tìm được công việc như mong muốn sau khi ra trường. Với chương trình hợp tácvới hơn 200 khách sạn tại Thụy Sĩ: Monopo (4 sao), Astoria (4 sao) tại Luzern; Renaissance (5 sao), Mariott (5sao)...Bên cạnh đó trường còn gửi các bạn đi các nước khác thực tập như:  Úc, Mỹ, Anh, Dubai, Singapore...

 

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp chất lượng, được công nhận trên toàn thế giới và rất nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu đăng săn đón. Sinh viên có thể làm việc ngay tại Thụy Sĩ, thiên đường du lịch. Hoặc bất cứ quốc gia nào bạn mong muốn với tầm bằng đại học danh giá từ Thụy Sĩ.

 

Dưới đây là danh sách các khách sạn, resort nổi tiếng mà sinh viên tốt nghiệp từ đại học SHMS, BHMS, HTMi… đang làm việc như:

 

- Egerton Grey County House, Cardiff, UK

- Soho Grand Hotel, New York City, USA.

- Hilton Park Lane, London, UK

- Yum Brands, Saskatchewan, Canada

- Lalit Intercontinental Hotel, Mumbai, India.

- Mandarin Oriental, Sanya, China.

- Heraton Hotel, Ho Chi Minh City, Vietnam

- Shangri La Hotel, Bangkok, Thailand.

- Le Meridian Hotel, Singapore.

 

4. Điều kiện đầu vào:

 

Chương trình Quản Trị Du lịch &Khách sạn tại Thụy Sĩ có 2 kỳ nhập học chính là tháng 2 & 9, một số trường có thêm nhiều kỳ nhập học linh hoạt phù hợp với sinh viên quốc tế.

 

Điều kiện đầu vào:

- Học sinh phải từ 17 tuổi trở lên,Tốt nghiệp chương trình học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung học tại VN để vào khóa Certificate hoặc 18 tuổi để vào khóa Diploma.

- Để vào khóa Cử nhân, sinh viên phải hoàn tất khóa Higher Diploma hoặc tương đương và phải từ 20 tuổi trở lên.

- Đối với các khóa sau đại học, sinh viên tối thiểu phải 23 tuổi, có bằng cử nhân, kinh nghiệm làm việc trong ngành khách sạn (có thể).

- Yêu cầu tiếng Anh: 4.5 IELTS trở lên hoặc tương đương.

 

Các chương trình học:

- Chứng chỉ: 6 tháng

- Cao đẳng: 1 năm

- Cao đẳng nâng cao: 2-3 năm

- Cử nhân: 3 -4 năm

- Thạc sĩ: 1 năm

- Chứng chỉ sau đại học: 1 năm

 

5. Visa du học Thụy Sĩ:

 

Từ tháng 12/2008, Thụy Sĩ chính thức gia nhập vào Hiệp ước Visa Schengen. Để được cấp visa du học Thụy Sĩ, du học sinh phải chứng minh mình đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, bằng chứng chỉ IELTS nếu chương trình học bằng tiếng Anh.

 

Sinh viên sẽ xin một trong hai loại visa khác nhau tùy theo độ dài khóa học.Nếu chọn khóa học ngắn hơn 6 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt Nam.

 

Khóa học từ 6 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa du học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình xét duyệt visa có thể từ8 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang.
 
Hai yếu tố quan trọng nhất là khả năng tiếng Anh và tài chính của bạn. Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5. Đại sứ quán không yêu cầu chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình, chỉ cần có khoản tiền gửi tiết kiệm (tối thiểu là 800tr VND) tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam và không có quy định về thời gian tối thiểu của số tiền gửi. Thông thường để chứng minh về khả năng tài chính, phụ huynh cần có sổ tiết kiệm. Toàn bộ thủ tục hồ sơ làm đều rất chặt chẽ và nghiêm túc. Quá trình làm thủ tục visa có thể kéo dài từ 8 – 12 tuần.
 
Kính mời quý vị tham dự chương trình Hội Thảo Du Học Thụy Sĩ:

 

Kính mời quý vị tham dự chương trình Hội Thảo Du Học Thụy Sĩ:

 

Cơ hội phỏng vấn học bổng và được gặp gỡ trực tiếp đại diện trường HTMi từ Thụy Sĩ.

 

Hồ Chí Minh:

- Thời gian:9:00 - 11:00 Sáng Thứ 7,Ngày 18/04/2015

- Địa điểm: Lầu 2, 68b Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 

Đăng ký tham dự tại HCM xin liên hệ 0963.232.937 (Ms. Thảo) / 0972.251.282 (Ms.Uyên)

 

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây: http://goo.gl/HqLuL3

 

Hà Nội:

- Thời gian: 9h30 Chủ nhật ngày 19/04/2015

- Địa điểm: 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, HN

 

Đăng ký tham dự tại HN xin liên hệ(04) 6681 8757 /0985 701 001 (Mr Công).
 
Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây: http://goo.gl/HqLuL3

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 
5 lý do chọn học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Thụy Sỹ