5 giá trị cốt lõi mà một trường quốc tế uy tín đem lại cho con bạn

(Dân trí) - Ông Shaun Williams – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia nêu lên những giá trị cốt lõi cho một ngôi trường quốc tế uy tín bao gồm đội ngũ giáo viên, môi trường học, cơ hội để trẻ phát triển vượt trội.

Với mong muốn con mình được hưởng môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại và trong tương lai trở thành những công dân toàn cầu, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng gửi gắm các con vào trường quốc tế.

Tuy nhiên, trong ma trận các trường danh xưng quốc tế hiện nay, không ít người tỏ ra loay hoay, đắn đo, thậm chí hoài nghi về chất lượng cũng như các giá trị cốt lõi mà một ngôi trường quốc tế lý tưởng có thể đem lại cho các con em của mình.

Phụ huynh nên tìm kiếm gì từ một ngôi trường quốc tế?

Nhằm giúp các bậc phụ huynh có được những gợi ý, đánh giá chính xác hơn về vấn đề này, ông Shaun Williams - Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia danh tiếng đã nêu lên những giá trị cốt lõi của một ngôi trường quốc tế tốt và chất lượng cao:

Cơ sở vật chất hiện đại

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các trường quốc tế thường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn cao cấp đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, trải nghiệm của học sinh. Dù vậy phụ huynh không nên đánh đồng một ngôi trường tốt với một ngôi trường có cơ sở vật chất vượt trội. Tất cả những điều kiện cơ sở vật chất tốt chỉ mang tính chất hỗ trợ chất lượng giáo dục của một ngôi trường.

Sứ mệnh giáo dục giúp tạo môi trường học tập hứng khởi

Điểm mấu chốt tạo nên một môi trường học tập hào hứng và một ngôi trường tốt chính là sứ mệnh giáo dục. Trong một ngôi trường, không chỉ có giáo viên, học sinh, mà còn có nhân viên văn phòng, nhân viên hỗ trợ mà bất cứ người nào tham gia vào cộng đồng nhà trường đều sẽ làm vì một mục đích chung: Vì học sinh. Tôi nghĩ rằng tại một ngôi trường tốt với môi trường học tập hứng khởi, bất cứ thành viên nào cũng sẽ hiểu rõ trách nhiệm của mình trong một ngày làm việc.

5 giá trị cốt lõi mà một trường quốc tế uy tín đem lại cho con bạn - 1

Sự kết nối với nhiều trường học khác trên toàn thế giới

Một ngôi trường tốt không chỉ giới hạn những cơ hội học tập cho học sinh trong khuôn viên trường mà có sự kết nối với nhiều trường học khác trên toàn thế giới. Điều này mang đến cho các em học sinh sự tương tác, khả năng làm việc nhóm và những trải nghiệm khác nhau với bạn bè quốc tế.

Những ngôi trường quốc tế tuyệt vời nhất sẽ tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, tạo ra những nhân tố sẽ gia tăng giá trị giáo dục cho học sinh và giáo viên, và bằng cách đó trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết, tạo hành trang vững vàng cho học sinh trong tương lai.

5 giá trị cốt lõi mà một trường quốc tế uy tín đem lại cho con bạn - 2

Đội ngũ giáo viên

Quý phụ huynh cần tìm ngôi trường nơi có những giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm, có khả năng cá nhân hóa việc học của các em, giúp mỗi học sinh tiếp cận bài học tốt nhất theo cách riêng của từng học sinh.

Việc thầy cô đứng lớp và toàn bộ học sinh phải cố gắng học tập theo một nhịp độ chung đã lỗi thời, do vậy sự hỗ trợ từ một người giáo viên tận tâm và có kinh nghiệm cá nhân hóa học tập là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, một ngôi trường tốt với đội ngũ giáo viên giỏi sẽ chú trọng nhiều đến cơ hội phát triển chuyên môn và nâng cao kiến thức cho đội ngũ giáo viên, giúp thầy cô liên tục cập nhật với tư duy giáo dục hiện đại nhất.

5 giá trị cốt lõi mà một trường quốc tế uy tín đem lại cho con bạn - 3

Yếu tố học thuật

Bên cạnh việc tham khảo kết quả các kỳ thi, khi lựa chọn một trường quốc tế tốt cho con em mình, phụ huynh nên xem xét tìm hiểu danh sách trường đại học mà các em học sinh tốt nghiệp của trường đã trúng tuyển. Một ngôi trường tốt sẽ có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu xuyên suốt một thời gian dài.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đang chỉ ra rằng, sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể làm cả những công việc mà hiện tại chưa chắc đã có. Do đó, một ngôi trường tốt cũng sẽ chuẩn bị cho mỗi học sinh một nền tảng kiến thức, kỹ năng để có thể thích ứng nhanh chóng trong một tương lai có nhiều biến đổi.

5 giá trị cốt lõi mà một trường quốc tế uy tín đem lại cho con bạn - 4

Điều quan trọng là những giá trị cốt lõi nêu trên đều đang được các trường thành viên của Tổ chức giáo dục Nord Anglia, trong đó có Trường quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội), hướng tới. Tất cả đều nhằm chuẩn bị cho các em một bệ phóng tri thức bền vững, đồng thời đảm bảo cho các em phát triển về nhiều mặt khác như khả năng giao tiếp, tư duy phản biện hay trí sáng tạo.

Chúng tôi mong muốn các em học sinh sẽ trở nên linh hoạt và kiên định. Vì vậy, bên cạnh việc giúp các học sinh đạt được kiến thức học thuật vững vàng, việc hình thành và trau dồi những nhóm kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai chính là mục tiêu hàng đầu của những ngôi trường quốc tế tốt như Trường quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội) nói riêng và các trường thuộc NAE nói chung.

Về Tổ chức Giáo dục Nord Anglia:

Tổ chức giáo dục Nord Anglia (Nord Anglia Education - NAE) là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới bao gồm 68 trường quốc tế, giảng dạy hơn 67.000 học sinh trên 29 quốc gia. Quy mô toàn cầu của tổ chức cho phép tuyển dụng những giáo viên hàng đầu thế giới và mang đến cho học sinh những trải nghiệm toàn cầu thông qua quan hệ hợp tác với các tổ chức nổi tiếng thế giới như: Học viện Juilliard, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Tổ chức nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

Là một thành viên của đại gia đình NAE, mọi học sinh đều có thể kết nối và học tập trên nền tảng Trường học Toàn cầu để tiếp cận những kiến thức vượt ra ngoài phạm vi lớp học. Đồng thời, các giáo viên trong Tổ chức NAE được trao đổi chuyên môn với nhau trên nền tảng Đại học Nord Anglia cũng như tham gia các chương trình học chuyên sâu tại Đại học King College, London hoặc các chương trình đào tạo Lãnh đạo cấp cao.

Về Trường quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội)

Trường quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS) Hà Nội là một trong những trường Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và là thành viên của tổ chức Giáo dục Nord Anglia. Chương trình học của BVIS Hà Nội được phát triển theo khung Chương trình học Quốc gia của Bộ Giáo dục Anh và được điều chỉnh phù hợp nhất để nâng cao khả năng song ngữ của mỗi học sinh.

Môi trường học tập cá nhân hóa đảm bảo sự phát triển toàn diện và giúp các em trở thành những học sinh năng động và độc lập. Học sinh trường luôn đạt thành tích đỗ 100% trong các kỳ thi IGCSE và A Level và được nhận vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 3 tuổi đến trung học phổ thông18 tuổi. Tìm hiểu thông tin tại:

Trường quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội), Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (024) 6266 8800 / Hotline: +84 981626100

Website: https://www.nordangliaeducation.com/en/our-schools/vietnam/hanoi/bvis