5 công việc thú vị các giáo viên có thể làm nếu muốn “chuyển việc”

(Dân trí) - Giáo viên có thể là một công việc hấp dẫn mà nhiều người mơ ước, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng với một số người. Và con số những giáo viên bỏ việc đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua, trong đó đa phần đều cho rằng do khối lượng khối việc quá nặng.

Chính vì lý do đó, mà tờ Guardian của Anh mới đây đã đề xuất 5 công việc mà các giáo viên có thể cân nhắc trong đó những kiến thức của bạn về công tác giảng dạy hoàn toàn không bị bỏ phí.

5 công việc thú vị các giáo viên có thể làm nếu muốn “chuyển việc” - 1

1. Hướng dẫn viên bảo tàng

Nếu đã từng tới thăm quan các viện bảo tàng thì các bạn có thể biết được những nỗ lực mà các hướng dẫn viên phải làm để biến chuyến thăm quan trở nên hấp dẫn và có ý nghĩa, trong đó bao gồm cả việc tạo ra những bầu không khí cùng các hoạt động vui vẻ bên cạnh việc giải thích về các mốc lịch sử và đồ vật trong bảo tàng.

Vì vậy, những người đã từng có kinh nghiệm trong việc giảng dạy sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với nhiều khách thăm quan cũng như sáng tạo ra những môi trường tương tác và học tập.

2. Liên lạc viên giáo dục

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy thích thú với công việc giảng dạy thì bạn có thể cân nhắc đến việc trở thành một liên lạc viên giáo dục. Theo đó, bạn có thể tham gia vào các hoạt động như tuyển sinh, đào tạo giáo viên mới hoặc thậm chí là quản lý nhà trường cũng như tổ chức việc giảng dạy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hướng đến công việc làm liên lạc giữa các trường học và giáo viên, đưa ra những lời khuyên cho hội đồng tuyển sinh, các khóa đào tạo. Những kiến thức trong ngành giáo dục sẽ giúp bạn gặp không quá nhiều khó khăn trong công việc này.

5 công việc thú vị các giáo viên có thể làm nếu muốn “chuyển việc” - 2

3. Công việc tại các công ty cung cấp các giải pháp giáo dục

Hiện có hàng nghìn công ty coi các trường học là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng, trong đó bao gồm các công ty phần mềm giáo dục, các công ty cung cấp các sản phẩm liên quan tới giáo dục.

Với đặc thù công việc như trên thì đối với những người đã từng là giáo viên sẽ có những cái nhìn chuyên sâu hơn trong quá trình bán sản phẩm, qua đó đóng góp không nhỏ trong việc phát triển thị trường cũng như các sản phẩm mới.

Mặc dù sẽ phải trải qua một số chương trình đào tạo nghiệp vụ trước khi nhận những công việc này nhưng việc có kinh nghiệm trong việc giảng dạy hoàn toàn là một lợi thế khi xin việc vào các vị trí này.

4. Công việc gia sư

Nếu việc dạy học vẫn còn là niềm đam mê của bạn song việc dạy ở trường khiến bạn trở nên mệt mỏi và kiệt sức thì bạn nên cân nhắc về việc dạy học ở một môi trường hoàn toàn mới.

Trong đó, công việc gia sư là một nghề hoàn toàn thích hợp, từ 1 thầy 1 trò tới một lớp gồm nhiều học sinh là hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảng dạy cho những người lớn có nhu cầu hoặc cho các lớp học cộng đồng.

5 công việc thú vị các giáo viên có thể làm nếu muốn “chuyển việc” - 3

5. Làm việc tại bộ phận đào tạo của các doanh nghiệp

Với sự hiểu biết của bạn về dạy học và cách mà mọi người học tập ra sao sẽ giúp ích rất nhiều trong môi trường mang tính hợp tác. Điều này là vô cùng quan trọng trong các môi trường học tập mang tính tương tác như trong các khóa đào tạo của doanh nghiệp cũng như các khóa học qua mạng.

Ngoài ra, bạn cũng thể làm các công việc như người giảng dạy trong các khóa học cụ thể hoặc thành viên của các nhóm chuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao.

Ninh Nhật (theo Guardian)