Thứ sáu, 02/08/2019 - 01:07

Học tiếng Anh mỗi ngày:

5 bộ phim giúp bạn tăng nhanh trình độ nghe - hiểu tiếng Anh

Dân trí

99/100 người từng đạt điểm IELTS cao chia sẻ cách luyện Nghe - Nói hiệu quả là qua phim ảnh.

Xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn đem lại những kỹ năng siêu khủng như phát âm chuẩn, ngữ điệu giống người bản ngữ, và đặc biệt là tăng khả năng nghe - hiểu vượt bậc.

Bài viết này sẽ giúp lựa chọn những bộ phim hay và phù hợp nhất để cải thiện trình độ hiện tại của bạn. 

5 bộ phim giúp bạn tăng nhanh trình độ nghe - hiểu tiếng Anh - 1
Làm thế nào để bộ phim trở thành một công cụ học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể khai thác tối đa kiến thức từ đó? 

Trước hết, bạn hãy chọn một bộ phim bạn yêu thích, đồng thời phù hợp với khả năng tiếng Anh hiện tại. Nếu bạn đang ở trình độ Cơ Bản, hãy khởi động với dòng phim tình cảm hài nhẹ nhàng, hoạt hình hoặc hành động gay cấn, bởi những phim này sẽ có nội dung không quá phức tạp và từ vựng đơn giản.

Nếu trình độ của bạn ở mức trung bình trở lên, đừng ngại thử sức với dòng phim tiểu sử và tâm lý xã hội, chúng sẽ cung cấp cho bạn một vốn từ vựng khổng lồ về nhiều chủ đề đa dạng trong đời sống. 

Sau đó, bạn hãy bắt đầu xem phim theo lộ trình sau:

  • Lần đầu bạn xem phim và không bật phụ đề để nắm được nội dung tổng quát 
  • Lần thứ hai bạn hãy xem phim với phụ đề tiếng Anh. Tuy nhiên, đừng dừng lại tra từ ngay khi gặp từ lạ, mà hãy thử đoạn nghĩa của từ đó thông qua ngữ cảnh. Sau đó, bạn ghi chép lại tất cả từ mới vừa xuất hiện trong phim để học ngữ nghĩa và cách phát âm của từ. Đây là bước quan trọng để bạn trau dồi vốn từ vựng và khả năng nghe chuẩn xác của mình.
  • Nếu có thể, bạn nên xem phim thêm một lần nữa mà không bật phụ đề. Việc này có thể diễn ra sau lần xem thứ hai từ 1-2 tuần để đỡ cảm thấy nhàm chán, đồng thời bạn có thể quên bớt nội dung phim và luyện nghe lại như mới.

Nếu vẫn chưa biết nên bắt đầu với bộ phim nào, bạn hãy xem gợi ý từ thầy Nickson Ramirez - Giảng viên tại Hệ thống Trung tâm Anh ngữ JOLO - GLN nhé. Thầy Nickson sẽ mang đến cho bạn 5 gợi ý về những bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn, giúp các bạn có những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc khác nhau, đồng thời nâng cao kỹ năng nghe - hiểu cực tốt. 

Top 5 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh

Thầy Nickson cũng chia sẻ miễn phí 5 bộ phim này tại đây để bạn có thể bắt tay vào xem và cải thiện tiếng Anh ngay từ hôm nay. Chúc bạn có những giây phút học tập hiệu quả cùng những bộ phim hấp dẫn!

JOLO English tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất