Bình Dương:

43 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trường đại học của Đức

Dân trí

Sáng 4/11, 43 sinh viên vừa được Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) trao bằng tốt nghiệp của trường đại học của Đức là đối tác của Trường Đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University –VGU) tại Bình Dương.

1-1446617605687

Sinh viên được trao bằng tốt nghiệp của trường đại học của Đức vào sáng 4/11

Ngoài sự tham dự của ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) còn có GS. TS. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương, ông Othmar Christian Hardegger, Tổng lãnh sự quán Thụy Sỹ…

Các tân thạc sỹ và tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp do các trường đại học của Đức là đối tác của VGU cấp bao gồm các sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính và Kế toán (FA), Kỹ thuật điện (EEIT) và học viên cao học các ngành Phát triển Đô thị Bền vững (SUD), Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp (BIS), Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính (CompEng) và ngành Cơ điện tử và Công nghệ Cảm biến (MSST). Đây cũng là những sinh viên Tài chính và Kế toán khóa đầu tiên tốt nghiệp.

Ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) đã trao bằng và gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ của Trường đại học Việt-Đức. “Cùng với Chính phủ Việt Nam, Bang Hessen đã dành sự hỗ trợ rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của Trường đại học Việt-Đức” - Ông Boris Rhein khẳng định.

18 sinh viên được nhận học bổng
18 sinh viên được nhận học bổng

Cũng trong Lễ Tốt Nghiệp, 18 sinh viên ngành Tài chính và Kế toán của Trường đại học Việt-Đức có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng của WUS – Tổ chức Đại học Quốc tế (World University Service), mỗi suất tương đương 1.000 Euro.

GS. Jürgen Mallon, Hiệu trưởng Trường đại học Việt-Đức cho biết: “Nhà trường đã và đang xây dựng những mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Đức và một số trong các em cũng đã có cơ hội được thực tập hoặc viết đề án tốt nghiệp tại những công ty đó. Nhà trường rất cảm ơn sự trợ giúp từ các doanh nghiệp thông qua các khoản tài trợ hoặc các suất học bổng”.

Trung Kiên

43 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trường đại học của Đức - 3