400 học sinh, sinh viên hiếu học nhận học bổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 13/9, Hội Khuyến học Việt Nam tỉnh Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Công ty 4 Oranges Co., Ltd phối hợp tổ chức trao 400 suất học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Buổi Lễ có sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh Long An; Đại diện cấp cao của nhà tài trợ và các cơ quan truyền thông, báo, đài.

400 học sinh, sinh viên hiếu học nhận học bổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng - 1
Ông Smit Cheancharadpong, Chủ tịch ​Công ty 4 Oranges Co., Ltd phát biểu tại buổi lễ.

Tổng trị giá 400 suất học bổng hơn 1,4 tỉ đồng; cùng 25.000 cái khẩu trang và 1.000 bộ tấm che mặt cho Đại diện lãnh đạo tỉnh & Hội khuyến học tỉnh Long An.

Tuy nhiên, với diễn biến tình hình bệnh Covid-19 khá phức tạp, để tránh tụ tập đông người, phòng và tránh lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chính phủ, buổi lễ trao học bổng cho học sinh hiếu học tỉnh Long An được tổ chức rút gọn hơn những năm trước. Tại buổi lễ, đại diện công ty đã trao 400 suất học bổng cho Đại diện lãnh đạo tỉnh & Hội khuyến học tỉnh Long An. Sau đó, Hội khuyến học sẽ phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh, cùng các trường để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên hiếu học của tỉnh Long An tại mỗi khu vực.

Theo Phó Tổng Giám đốc Công Ty 4 Oranges Co., Ltd - Chalermsak Pimolsri, đây là lần thứ 13 công ty tổ chức trao học bổng và đồng hành với học sinh, sinh viên hiếu học trên địa bàn tỉnh Long An. Đến nay, công ty đã trao tặng hơn 5.400 suất học bổng, 5.000 nón bảo hiểm, ba lô học sinh, 25.000 cái khẩu trang và 1.000 bộ tấm che mặt với tổng kinh phí trên 15 tỉ đồng.

400 học sinh, sinh viên hiếu học nhận học bổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng - 2
Đại diện Công ty 4 Oranges Co., Ltd trao học bổng cho Hội Khuyến Học và 5 học sinh – sinh viên đại diện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ chương trình học bổng của quý công ty trong nhiều năm qua. Năm nay, đại dịch Covid-19 khiến rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, tuy nhiên, quý công ty vẫn duy trì hoạt động ý nghĩa này với 400 suất học bổng hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, để các em được tiếp tục đến trường. Tỉnh Long An trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ này của quý công ty.

Ghi nhận những đóng góp của quý công ty, UBND Tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho Ông Smit Cheancharadpong – Chủ tịch công ty; bà La Mỹ Phượng - Tổng Giám Đốc ​Công ty và bằng khen cho tập thể Công Ty 4 Oranges Co., Ltd.

Kết thúc buổi lễ, em Trần Thị Mỹ An, sinh viên năm 2, ngành Giáo dục Tiểu học trường Cao đẳng Long An không giấu được sự hồ hởi. Mỹ An chia sẻ đây là lần đầu tiên, em nhận được học bổng có giá trị lớn đến như thế. Em cũng bật mí việc từ lâu muốn đăng ký học và thi lấy bằng B1 môn tiếng Anh nhưng chưa có chi phí. “Em sẽ dùng tiền học bổng vừa nhận được để đăng ký khóa học và thi lấy bằng”, Mỹ An nhấn mạnh.

400 học sinh, sinh viên hiếu học nhận học bổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng - 3

Tỉnh Long An trao bằng khen cho đại diện công ty

Trước đó, hưởng ứng Lễ phát động “Chung tay cùng Việt Nam chống dịch Covid-19”, Công ty 4 Oranges Co., Ltd cũng đã ủng hộ cho Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam số tiền 10 tỉ đồng, thể hiện mong muốn chung tay thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân…

Bên cạnh việc chú trọng hỗ trợ phát triển giáo dục, công ty còn tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tài trợ xã hội, như: Xây nhà tình thương cho đồng bào khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, thông qua chương trình “Nâng Cánh Ước Mơ” phát trên truyền hình Việt Nam VTV8 Đà Nẵng. Trước đó, công ty cũng đã tài trợ các hoạt động mổ tim cho trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh, ủng hộ chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho người nghèo tại TP. HCM,…

Công ty 4 Oranges Co., Ltd với nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Đức Hòa1 Hạnh Phúc, thuộc huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, Việt Nam - là một trong ba những nhà máy sản xuất sơn lớn nhất Đông Nam Á. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, có công suất 150 triệu lít sơn và 100.000 tấn bột trét mỗi năm; hệ thống 5.000 trung tâm tư vấn, phân phối và pha màu sơn trên toàn quốc, 4 Oranges Co., Ltd luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong thị trường ngành sơn trang trí tại Việt Nam, với những nhãn hiệu trên thị trường, như: MYKOLOR, SPEC, SONBOSS, OEXPO, EXPO, SUPORSEAL...

Công ty 4 Oranges Co., Ltd được NQA - Tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh Quốc – chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế được UKAS - United Kingdom Accreditation Service – công nhận gồm hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015.