Thứ tư, 16/11/2016 - 08:00

4 nữ sinh trường điểm nhận Học bổng ĐH Anh Quốc 700 triệu đồng

Vượt qua hàng trăm hồ sơ tiềm năng, bốn cô gái trẻ với thành tích nổi bật đã nhận được Học bổng Hoàng tử Andrew trị giá hơn 700 triệu đồng từ Đại học Quốc tế British University Vietnam (BUV).

Đại Sứ Vương Quốc Anh tới chúc mừng tân Quán quân học bổng.
Đại Sứ Vương Quốc Anh tới chúc mừng tân Quán quân học bổng.

Lê Yến Linh - Giải Nhất Quốc gia môn Tiếng Anh, Phó Chủ tịch Dance Club

“Profile” của Yến Linh “khủng” một cách toàn diện. Vì vậy, trong mắt bạn bè việc cô nàng xinh xắn này giành được học bổng trị giá tới 700 triệu là hoàn toàn xứng đáng. Yến Linh học tại THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng với điểm số tổng kết 3 năm phổ thông cao ngất ngưởng, luôn đạt 9,3 – 9,4 / 10. Đặc biệt, Yến Linh đã giành giải Nhất kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh với điểm số cao nhất trên cả nước và IELTS 8.5, SAT 1470/1600.

Không chỉ sở hữu thành tích học tập nổi bật, Yến Linh còn rất năng động và “xì-tin”.Cô nàng đã tham gia nhóm nhảy GZB ngay từ lớp 10, biểu diễn “cover” các bài nhảy Hàn Quốc. Khi mới bước chân vào BUV, Yến Linh đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế mới và hiện là Phó Chủ tịch CLB Nhảy và Khiêu vũ (Dance Club).

4 nữ sinh trường điểm nhận Học bổng ĐH Anh Quốc 700 triệu đồng - 2

Cô Phạm Thị Oanh, mẹ của Yến Linh kể lại: “Lúc con gái gọi điện báo rằng con được học bổng toàn phần của BUV, tôi thấy vui và cũng bất ngờ lắm. Chứng kiến con gái học hành vất vả cả năm, vừa ôn thi tốt nghiệp vừa chuẩn bị hồ sơ học bổng, tôi biết con thích học trường quốc tế lắm. Tôi hi vọng quãng thời gian học tập tại trường sẽ trang bị cho con những kiến thức và kĩ năng cần thiết để sau này con có thể tự tin sải cánh vào đời”.

Nguyễn Bảo Linh - Phó Bí thư Đoàn trường Chu Văn An (Hà Nội)

Bảo Linh gây ấn tượng với người đối diện ngay trong phút đầu gặp mặt bởi sự trưởng thành, độc lập và một kế hoạch rõ ràng cho tương lai 5 năm tới: Tìm học bổng Thạc sỹ ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch tại Thụy Sĩ.

Con đường đến với Học bổng Hoàng tử Andrew của Bảo Linh là câu chuyện đầy bản lĩnh của cô gái trẻ nỗ lực hết mình để chứng minh thực lực với cha mẹ và người thân. Bố Linh vốn thích ĐH công lập và “ra điều kiện” Linh phải đỗ ĐH công lập top đầu mới được quyền tự quyết định học trường mà em muốn. Không nản trí, Bảo Linh đã cố gắng gấp đôi cùng một lúc hoàn thành hai việc lớn: thi đại học và xin học bổng BUV. Trong quá trình xin học bổng, Linh may mắn được các anh chị Bộ phận Tuyển sinh BUV hỗ trợ động viên tinh thần, cung cấp thông tin, tư vấn làm hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn v.v

4 nữ sinh trường điểm nhận Học bổng ĐH Anh Quốc 700 triệu đồng - 3

Cuối cùng, Linh đã nhận được học bổng danh giá của BUV và đồng thời đỗ vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân.Với bản lĩnh kiên cường, quyết tâm không bỏ cuộc, cô gái nhỏ đã đạt được giấc mơ của mình: Giành học bổng toàn phần và trở thành sinh viên BUV.

Nguyễn Thị Hải Yến - Đại biểu chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản-Đông Á

Tốt nghiệp Quốc học Huế, cô gái Quảng Bình sở hữu thành tích đáng tự hào: Là một trong số 22 đại biểu tham dự Chương trình Giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản-Đông Á (JENESYS), giải Ba hùng biện Tiếng Anh do World Bank và ĐH Huế tổ chức v.v.

4 nữ sinh trường điểm nhận Học bổng ĐH Anh Quốc 700 triệu đồng - 4

Cuối năm 2015, Hải Yến đang là sinh viên năm nhất của một ĐH công lập có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 1 kỳ học, Hải Yến cảm thấy không phù hợp với chương trình học kiểu cũ, sinh viên ít được quan tâm, nên đã xin nghỉ hẳn và dành thời gian suy nghĩ về kế hoạch tương lai.Với đam mê về tiếng Anh, Yến lên kế hoạch mở trung tâm tiếng Anh mà không cần bằng đại học. Đến lúc này, Yến bị stress vì có quá nhiều việc phải làm mà một sinh viên năm nhất khó có thể làm tốt với hạn chế về kinh nghiệm thực tế và cả kiến thức.Vậy tích lũy những điều đó từ đâu?

Đó là lúc Yến lựa chọn sẽ học trường quốc tế tại Việt Nam và quyết tâm giành được học bổng Hoàng tử Andrew của BUV. “Vốn đã yêu nước Anh và yêu Hà Nội từ trước, nên khi biết đến BUV và chương trình học bổng, em đã tìm hiểu cặn kẽ về trường, tiêu chí tuyển chọn để nộp hồ sơ và chuẩn bị kỹ lưỡng cho các vòng thi”.

Vương Phương Linh - Lớp trưởng lớp chuyên Trung Trường Hà Nội-Amsterdam, IELTS 8.0

Bạn bè tại BUV thường ngạc nhiên khi được biết cô bé nhỏ nhắn Phương Linh vừa giành học bổng toàn phần lại là lớp trưởng lớp chuyên Trung tại trường Hà Nội - Amsterdam. Với mục tiêu thành thạo nhiều thứ tiếng, ngoài tiếng Trung và tiếng Anh đã trở thành sở trường, Phương Linh đang học thêm cả tiếng Pháp, đồng thời đạt điểm số IELTS đáng ngưỡng mộ 8.0.

4 nữ sinh trường điểm nhận Học bổng ĐH Anh Quốc 700 triệu đồng - 5

Cá tính mạnh, ương bướng và “quái”, Phương Linh tự miêu tả mình như vậy. Với Linh, học tại trường lớp không phải là điều quan trọng nhất. Cô gái năng động muốn cuộc sốngcó thật nhiều trải nghiệm. Linh từng tham gia quản lý nhân sự của dự án KinderArt và Burst Outta Box, làm ban Truyền thông cho tổ chức “Hà Nội Queer” đấu tranh cho quyền lợi người đồng tính.

Khi còn là học sinh lớp 12, cô nàng lớp trưởng đã hoàn toàn tự chủ về tài chính và tích cóp được một khoản kha khá nhờ những việc làm thêm đúng sở trường. Linh làm trợ lý cho một nhà văn Mỹ, chủ của một nhà xuất bản tại Seatle, Hoa Kỳchuyên viết sách về nhân quyền. Ngoài ra, Linh đang tham gia dự ándịch phim số lượng lớn cho một đối tác nước ngoài. Với đam mê về kinh doanh và thử thách bản thân, Phương Linh hiện đang bắt tay thực hiện thêm một dự án kinh doanh nhỏ qua Instagram.

Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew 2017

Mỗi năm, Đại học Quốc tế BUV cấp 4 suất học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew cho học sinh sinh viên có thành tích tốt trong học tập, hoạt động ngoại khóa, nhiều đóng góp cho cộng đồng và tiềm năng trở thành lãnh đạo trong tương lai. Đây là một trong chuỗi hoạt động khuyến học của BUV, trường đại học được Đại sứ quán Vương Quốc Anh ghi nhận là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew cho kỳ nhập học 2017 sẽ được khởi động và nhận hồ sơ từ ngày 17/12/ 2016. Chi tiết xem tại: http://www.buv.edu.vn/