Thứ ba, 24/09/2013 - 14:01

4 học sinh Việt Nam nhận học bổng Hoàng tử Anh tại British University Vietnam

Đích thân Hoàng tử Andrew, Công Tước xứ York, vương quốc Anh trao tặng học bổng toàn phần học tập tại British University Vietnam năm 2013 cho 4 bạn học sinh xuất sắc của Việt Nam, với tổng trị giá lên tới hơn 2,4 tỷ đồng. Hoàng tử Andrew cũng chính thức công bố và khởi động Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2014.

Sáng nay ngày 24 tháng 9 năm 2013 - tại lễ trao học bổng của British University Vietnam (BUV), bốn bạn trẻ Việt Nam tài năng đã vinh dự nhận học bổng toàn phần từ chính Hoàng tử Andrew, Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh. Bốn bạn học sinh vinh dự nhận học bổng là:  Nguyễn Đức Hà Trang (1993), cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, Nguyễn Mai Chi (1995), cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Dương (1993), cựu học sinh trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương và Ngô Hải Anh (1995), cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên.
 
Chương trình Học bổng toàn phần của trường Đại học

 

Chương trình Học bổng toàn phần của trường Đại học British University Vietnam được bắt đầu từ tháng 10 năm 2010 và vinh dự mang tên Hoàng tử Andrew, Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh. Đây là học bổng toàn phần duy nhất được mang tên thành viên Hoàng Gia Anh dành cho công dân Việt Nam. Quỹ học bổng được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường Đại học British University Vietnam.

 

Trong những năm qua, với mục tiêu mang lại nhiều hơn những cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục Anh Quốc ngay tại Việt Nam cho các bạn học sinh, quỹ học bổng này đã trao tặng 12 suất học bổng toàn phần cho 12 cá nhân xuất sắc, có tố chất và tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Trị giá mỗi suất lên tới VND600.000.000 bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại Trường Đại học British University Vietnam, các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có).

 

“Em đã mong muốn có cơ hội được học trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam từ rất lâu, chính vì vậy khi được biết đến British University Vietnam, biết đến Học bổng Hoàng tử Andrew em đã rất vui mừng và quyết định đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ xin học bổng và tập trung phát triển bản thân. Môi trường đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp đã thực sự cuốn hút em ngay từ lần đầu tiên em đến trường”, bạn Nguyễn Văn Dương, một trong 4 quán quân của học bổng Hoàng tử Andrew 2013 tự hào chia sẻ.

 

Nhân dịp này, Hoàng tử Andrew (Vương Quốc Anh) cũng chính thức công bố và khởi động Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2014. Theo đó, 4 suất học bổng toàn phần trị giá 2.4 tỷ đồng cho năm 2014 sẽ được áp dụng rộng rãi cho tất cả những học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT. Học sinh được lựa chọn cho học bổng dựa trên sự kết hợp các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong các cơ quan chính phủ, trong kinh doanh và học thuật. Với những bạn trẻ yêu kinh doanh, mơ ước được làm việc trong các tổ chức quốc tế, Học bổng Hoàng tử Andrew chính là cánh cửa đưa các bạn đến với những cơ hội rộng mở trong tương lai.

 

Chia sẻ về cơ hội học bổng cho các bạn trẻ Việt nam trong năm tới 2014, Ngài Graeme Davies - Hiệu trưởng trường Đại học British University Vietnam phát biểu: “Học bổng toàn phần mang tên Hoàng tử Andrew, Công tước xứ  York, Vương Quốc Anh thực sự là một cơ hội đặc biệt dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất tranh tài, nhận học bổng và trở thành những sinh viên xứng tầm quốc tế, những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích những sinh viên có năng lực hãy tự tin nộp đơn xin học bổng cho năm học 2014- 2015.”

 

Học bổng Hoàng tử Andrew được áp dụng cho các chuyên ngành Kinh tế cấp bằng của trường Đại học Staffordshire (Anh Quốc), học tại British University Vietnam bao gồm:

§         Quản trị Kinh doanh Quốc tế

§         Quản trị Marketing

§         Kế toán & Kinh Doanh

§         Tài chính Kế toán

 

Hạn tiếp nhận hồ sơ học bổng năm 2014 ban đầu là ngày: 15/04/2014. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học bổng Hoàng tử Andrew tại trường Đại học British University Vietnam, xin mời xem tại: www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong

 

Là đại học đầu tiên tại Việt Nam đem đến cho các bạn bằng cấp uy tín hàng đầu vương quốc Anh, British University Vietnam được chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 1428/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 09/09/2009. BUV đã vinh dự được lựa chọn và cung cấp chương trình cử nhân nhóm ngành Kinh tế của những đại học hàng đầu Anh Quốc trong đó có chương trình Quốc tế Đại học London - Top 03 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh và Đại học Staffordshire - Một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên Châu Á, được cấp bằng của Anh Quốc và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước, bao gồm:

-          Chương trình cử nhân Tài chính và Ngân hàng cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học London, Anh Quốc

-          Chương trình cử nhân cấp bằng trực tiếp của trường Đại học Staffordshire, Anh Quốc:

§         Quản trị Kinh doanh Quốc tế

§         Quản trị Marketing

§         Kế toán và Kinh doanh

§         Kế toán Tài chính

Chỉ sau một thời gian hoạt động, British University Vietnam đã giành được những thành tích và giải thưởng đáng kể:

-          Tháng 10/2012: British University Vietnam được Đại sứ quan Anh tại Việt Nam vinh danh là mô hình hợp tác thành công giữa Anh Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục bậc Đại học.

-          Tháng 03/2013: British University Vietnam vinh dự nhận giải thưởng Rồng vàng uy tín với danh hiệu “Chất lượng giáo dục chuẩn Anh Quốc” cho giảng dạy bậc Đại học.

 

 
Thông tin liên hệ:
 
Trường Đại học British University Vietnam

193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: +84 4 39 740 740 /  +84 913 580 885

Email: info@britishuniversity.edu.vn

Website: www.buv.edu.vn