300 sinh viên trường đại học Australia suýt bị phạt vì cáo buộc gian lận

Dân trí

Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã thu hồi quyết định trừ 30% điểm trong dự án khoa học đối với 300 sinh viên lớp khoa học máy tính sau khi ghi nhận nhiều phản đối.

Tiến sĩ khoa học máy tính Hanna Kurniawati giảng dạy tại ANU thông báo tới sinh viên rằng có báo cáo tình trạng gian lận quy mô lớn trong dự án khoa học nhưng không tìm ra thủ phạm.

Vì vậy, bà Kurniawati quyết định phạt toàn bộ sinh viên trong lớp học bằng cách trừ 30 điểm trong dự án của mỗi sinh viên. "Xin đừng phàn nàn về hình phạt này, thay vào đó, em nên phàn nàn về bạn học của mình, những người tìm cách gian lận trong dự án", bà Kurniawati viết trong email.

300 sinh viên trường đại học Australia suýt bị phạt vì cáo buộc gian lận - 1
Đại học Quốc gia Australia.

Sinh viên đã bày tỏ bất bình trước quyết định trên. Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa học Máy tính ANU Felix Friedlander cho biết quyết định trừ điểm có thể gây ảnh hưởng lớn lên kết quả học tập của sinh viên.

Tối ngày 22/12, giáo sư Tony Hosking - người đứng đầu Trường Nghiên cứu Khoa học Máy tính thuộc ANU, thông báo rằng nhà trường xin lỗi tới 300 sinh viên cũng như quyết định hủy bỏ hình phạt trừ 30% điểm trong dự án khoa học của sinh viên.

Trong email, ông Hosking thừa nhận rằng quyết định trừ điểm sinh viên là thiếu chính xác và thông điệp gửi tới sinh viên cần rõ ràng hơn.

Ông Hosking cũng cho biết nhà trường ghi nhận bằng chứng gian lận quy mô lớn trong dự án khoa học của khoa Khoa học Máy tính và sẽ thực hiện điều tra cũng như xem xét lại cách đánh giá kết quả của khóa học để giảm thiểu khả năng gian lận của sinh viên.

Minh Hương

Theo Canberratimes

Đáng quan tâm