300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Trần Thanh

(Dân trí) - Sáng nay 1/6, hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, chống dịch Covid-19.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 1

Những "chiến sĩ" áo trắng chụp ảnh kỉ niệm trước cổng Bệnh viện Bạch Mai trước khi lên đường tham gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Nằm trong kế hoạch, hỗ trợ nhân lực y tế khác để hỗ trợ Bắc Giang triển khai tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm, sáng nay (1/6), tại Bệnh viện Bạch Mai, hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Thạc sỹ Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho hay, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế thì sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện, tham gia chiến dịch hỗ trợ tiêm vắc xin ở Bắc Giang, trong đợt đầu tiên này, nhà trường có hơn 300 sinh viên, giảng viên đến Bắc Giang để hỗ trợ.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 2

Đã có hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

"Đang trong mùa nắng nóng rất căng thẳng, đối với giảng viên, sinh viên của trường cũng sẽ gặp khó khăn khi hỗ trợ trong đợt này, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, cũng như điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất để hoàn thành những nhiệm vụ đã được phân công", Thạc sỹ Bùi Minh Thu chia sẻ.

Cả đêm mất ngủ vì hồi hộp khi được đi tham gia hỗ trợ chống dịch ở Bắc Giang, bạn Mai Thị Phương Anh, Lớp Điều dưỡng K6Đ (Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai) chia sẻ: "Chúng em mong muốn được tham gia, đóng góp hết sức mình, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đây là lần thứ 5, em viết đơn tình nguyện được tham gia chống dịch. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là vinh dự của sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai".

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 3

Hơn 300 sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, trong sáng 1/6.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 4

Các em sinh viên bày tỏ quyết tâm hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, trước khi xuất phát lên đường.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 5

Nhiều đồ đạc hành lý được các em sinh viên mang theo để chuẩn bị cho những ngày "chiến đấu" căng thẳng.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 6

Những sinh viên áo trắng "lỉnh kỉnh" đồ đạc và những trang thiết bị thiết yếu mang theo để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 7

Mai Thị Phương Anh, sinh viên lớp điều dưỡng K6D Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai nói: "Em đã viết đơn tham gia chống dịch lần này là lần thứ 5 và lần này em mới được nhận, em rất hồi hộp".

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 8

Những em sinh viên vẫy tay chào người thân, thầy cô trước khi lên đường chống dịch.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 9
300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 10

Lưu luyến trước khi chia tay người thân...

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 11

Hơn 7h sáng ngày 1/6, hơn 300 sinh viên tình nguyện cùng các thầy cô đã di chuyển lên đường đến tỉnh Bắc Giang và sẽ tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
 

Cũng trong sáng cùng ngày, 72 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Bình cũng đã lên đường đến "tâm dịch" tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã biểu dương và ghi nhận tinh thần tình nguyện, đoàn kết, tương thân tương ái của đông đảo cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường.

300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch - 12

5h30 sáng 1/6, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Bình đã khởi hành lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Trường đại học Y dược Thái Bình).

Phó giáo sư Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm, những hỗ trợ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của các tập thể, cá nhân, các đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng hướng về "tâm dịch" Bắc Giang thân yêu. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM