3 trường đại học tại TPHCM giảm học phí cho sinh viên vùng bị bão lũ

(Dân trí) - Vừa có thêm ba trường ĐH tại TPHCM công bố chính sách giảm học phí trực tiếp cho sinh viên đến từ các địa phương ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ trong học kỳ này.

Trường ĐH Tài chính-Marketing vừa đưa ra quyết định hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 (tương đương 4,5 triệu đồng) cho các sinh viên chính quy bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt năm nay.

3 trường đại học tại TPHCM giảm học phí cho sinh viên vùng bị bão lũ - 1

Sinh viên tại TPHCM đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì thiên tai lũ lụt

Cụ thể là sinh viên có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam.

Tương tự, trường ĐH Văn Lang dự kiến kế hoạch hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại trực tiếp bởi bão lũ tại các tỉnh miền Trung.

Nhà trường dự kiến hỗ trợ giảm trực tiếp học phí cho sinh viên ở học kỳ 1 năm học 2020-2021, với 3 mức giảm 20%, 30% và 50%. Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ một tháng sinh hoạt phí khoảng 3-3,5 triệu đồng.

Theo thống kê của trường ĐH Văn Lang, hiện có khoảng 3.000 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại 10 tỉnh miền Trung đang học tập tại trường. Trường đang tiến hành rà soát để tìm ra những sinh viên khó khăn thực sự.

Còn tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ông Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của trường cho biết: trường này đã có thông báo về việc hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt 2020.

Tuỳ theo từng hoàn cảnh cụ thể, trường xem xét giảm 25%, 50% hoặc 100% học phí học kỳ này. Trước mắt, trường đang tiếp nhận đơn đề nghị hỗ trợ của sinh viên các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Chính sách này của trường nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt tại miền Trung, động viên và tạo điều kiện cho sinh viên an tâm học tập.

Trước đó Dân trí cũng đã thông tin, nhiều trường tại TPHCM công bố chính sách hỗ trợ chi phí cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để việc học không bị gián đoạn. Trong số đó gồm các trường như ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM, trường ĐH Ngân hàng TPHCM, trường ĐH Công nghệ TPHCM, CĐ Quốc tế, CĐ Bách khoa Sài Gòn…