Hội sách TPHCM lần 5:

3 triệu bản sách được bán ra

(Dân trí) - 22h tối 16/3, Hội sách TP.HCM lần 5 kết thúc với với tổng số 3 triệu bản sách được bán ra cho 600.000 lượt khách. Đây là một tín hiệu vui cho những hoạt động lễ hội văn hóa đọc.

Tham dự Hội sách TP.HCM lần 5, với con số 15 triệu bản sách trưng bày, độc giả có thể tìm được mọi loại sách, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, xã hội cho đến sách tôn giáo, sách ngoại văn… Rồi còn có cả các gian hàng vật phẩm văn phòng và các dụng cụ quang học, thiết bị dạy học cho thiếu nhi.

Hội chợ sách cũng cho độc giả cơ hội được giao lưu với các tác giả lớn như: nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Lý Lan… , dự hàng loạt hội thảo quần chúng với các học giả nổi tiếng như: GS. Trần Hữu Tá, GS. Chu Hảo, nhà biên dịch Bùi Văn Nam Sơn… Đặc biệt, các buổi giao lưu cùng những nghệ sĩ yêu sách đã “lôi kéo” được sự tham gia hào hứng của nhiều độc giả trẻ.

Hội chợ sách còn tổ chức giới thiệu đến độc giả các tựa sách thông qua hình thức đối thoại cùng tác giả, nhờ đó các tựa sách này đều bán rất chạy. Chẳng hạn như các tựa sách: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ ấn hành là tựa sách bán chạy nhất tại Hội sách lần này. Rồi kịch bản Nụ hôn thần chết bán hết veo ngay sau buổi giao lưu cùng các nhân vật trong bộ phim cùng tên…

Có thể nói, hàng loạt những chương trình phụ trợ thú vị như trên đã góp phần mang lại sự thành công cho Hội sách TP.HCM lần 5.

Hội sách cũng đánh dấu một sự phát triển vượt bậc khi có đến 40 gian hàng của các nhà xuất bản, các công ty văn hóa nước ngoài được trưng bày. Đây là hướng phát triển mới của Hội sách TPHCM. Ban tổ chức Hội sách dự định sẽ phát triển Hội sách thành một lễ hội văn hóa đọc mang tầm khu vực, quốc tế trong nay mai.

3 triệu bản sách được bán ra  - 1

Chống nạng đến dự hội sách. (Ảnh: Tùng Nguyên).

3 triệu bản sách được bán ra  - 2
Trong ngày cuối cùng (16/3) của hội sách TP.HCM lần 5, vẫn có rất đông độc giả tham quan. (Ảnh: Tùng Nguyên).

Tùng Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm