3 năm, 2 lần đỗ thủ khoa

(Dân trí) - 3 năm trước, em Bùi Việt Hoàng là thủ khoa đầu vào lớp 10 của Trường THPT Quốc học Quy Nhơn. Kỳ thi ĐH vừa qua, cậu học trò quê Bình Định đỗ thủ khoa Trường ĐH Quy Nhơn với số điểm 27.

Sinh ra trong gia đình cả bố mẹ đều là giảng viên đại học, ngay từ bé, Bùi Việt Hoàng đã yêu thích ngành Sư phạm, xem bố mẹ như thần tượng để phấn đấu sau này được đứng lên bục giảng. Chọn thi ngành Sư phạm Toán Trường ĐH Quy Nhơn, Hoàng đã đỗ thủ khoa của trường với số điểm 27 (Toán 8,75; Lý 8,5; Hóa 9,5).
 
Em Bùi Việt Hoàng thủ khoa trường ĐH Quy Nhơn với số điểm 27 (Toán 8,75; Lý 8,5; Hóa 9,5).
Em Bùi Việt Hoàng đỗ thủ khoa Trường ĐH Quy Nhơn với số điểm 27.

Hoàng chọn theo nghề Sư phạm không phải là một điều ngẫu nhiên bởi từ bé, em đã quen thuộc với hình ảnh bố mẹ làm việc bên trang giáo án. Những câu chuyện kể, những niềm vui nỗi buồn của bố mẹ sau một ngày lên lớp. Rồi những lần theo bố mẹ đến trường, cậu bé nhìn bố mẹ giảng bài, bên dưới các anh chị sinh viên chăm chú lắng nghe. Những hình ảnh đẹp ấn tượng mãi trong tâm hồn trẻ thơ dần dần em mơ ước sau này cũng được làm thầy giáo như bố.

Hoàng cùng ba mẹ và em gái
Thủ khoa Bùi Việt Hoàng cùng ba mẹ và em gái.
 
Bố là giảng viên khoa Sử, mẹ giảng dạy khoa Lý luận Chính trị, Hoàng lại yêu thích môn Toán vì em học rất tốt môn này. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Hoàng cho biết: “Ở lớp em chưa phải là học sinh giỏi nhất nên em học tập được khá nhiều điều từ bạn bè. Bản thân cũng phải biết tự học và cố gắng hết mình. Em không có tố chất toán học kế thừa từ bố mẹ nên phải tự rèn luyện cho mình. Học lý thuyết kết hợp với thực hành làm bài tập, em thấy làm toán càng nhiều dù kết quả đúng sai thế nào cũng giúp cho em có nhiều kinh nghiệm”. Bí quyết làm bài thi của em cũng khá đơn giản: "Khi thi cứ câu nào dễ mình làm trước, câu khó làm sau. Khi mình đạt được số điểm trung bình từ những câu dễ rồi thì quay lại làm câu khó sẽ thấy thoải mái, bớt áp lực thì làm bài tốt hơn". 
Thầy Trần Thiện Thanh - giáo viên chủ nhiệm của Hoàng cho biết: “Là lớp phó học tập của lớp, ngoài tập trung học tập, Hoàng còn giúp đỡ bạn bè vì một tập thể lớp đoàn kết cùng giúp nhau tiến bộ. Khi biết tin em Hoàng đỗ thủ khoa, tôi rất vui mừng. Tôi tự hào về em, chúc em đạt được ước mơ của mình, sẽ trở thành một người giáo viên giỏi”.

Dự định về tương lai, Hoàng chia sẻ: “Việc đỗ thủ khoa đại học mới chỉ là bước khởi đầu thôi. Để trở thành một người thầy giáo trong tương lai, đóng góp cho xã hội thì em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Đ.Nguyễn - D.Công

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Chân dung thủ khoa ĐH 2013
Đọc thêm