3 bước trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Sáng ngày 27/3/2016, Khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi “Thử thách đầu tư” với sự tham gia của 279 sinh viên đến từ các trường Đại học có chuyên ngành tài chính ngân hàng trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp các sinh viên áp dụng các kiến thức về tài chính – chứng khoán vào thực tế và trải nghiệm giao dịch các cổ phiếu niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, thông qua hệ thống giao dịch trực tuyến. Đồng thời, cuộc thi cũng mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng và phát huy tiềm năng để có thể trở thành những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi sẽ diễn ra với 3 vòng thi chính:

• Vòng 1: “Trắc nghiệm kiến thức tài chính – chứng khoán” diễn ra vào ngày 27-03-2016

• Vòng 2: “Đua tài phân tích chứng khoán” diễn ra từ ngày 02-04-2016 đến ngày 24-04-2016

• Vòng 3: “Thử thách đầu chứng khoán” diễn ra từ ngày 08-05-2016 đến ngày 04-06-2016

Cuộc thi “Thử thách đầu tư” đã nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia của các sinh viên đến từ các trường ĐH Công Nghiệp Tp,HCM, ĐH Mở Tp,HCM, ĐH Kinh tế Luật TP.HCM, ĐH Tài chính -Marketing, ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm kỹ thuật.

Cơ cấu giải thưởng:

• Giải nhất: 5.000.000 đồng và tiền lời từ kết quả đầu tư.

• Giải nhì: 3.000.000 đồng và tiền lời từ kết quả đầu tư.

• Giải ba: 2.000.000 đồng và tiền lời từ kết quả đầu .

• Giải Khuyến khích dành cho SV đạt điểm cao nhất vòng 1: 500.000 đồng

• Giải Khuyến khích dành cho đội đạt điểm cao nhất vòng 2: 1.000.000 đồng

Cuộc thi được tài trợ bởi Ngân hàng OCB và các nhà tài trợ khác.

Khoa Tài chính Ngân hàng – Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2008 là khoa đào tạo chuyên ngành, giảng dạy và đào tạo các bậc học từ trung cấp đến sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến trong lĩnh vực: kinh tế, tài chính – ngân hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tiến trình CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Trong những năm qua ngoài các khóa học về nghiệp vụ, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức nhiều cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa giúp định hướng nghề nghiệp với các Sinh viên. Các Ngân hàng mô phỏng được xây dựng giúp SV tiếp cận các nghiệp vụ thực tế với sự hướng dẫn của các chuyên viên chuyên nghiệp,có trình độ cao ở các Ngân hàng thương mại hàng đầu.