29 thạc sĩ đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh được Đại học Canberra cấp bằng

Dân trí

Ngày 6/11, Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) tổ chức Lễ vinh danh 29 học viên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

29 thạc sĩ đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh được Đại học Canberra cấp bằng - 1

29 Thạc sĩ đầu tiên tốt nghiệp ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài do Đại học Canberra (Australia) cấp bằng

29 học viên tốt nghiệp trong buổi lễ hôm nay là khóa học viên đầu tiên hoàn thành chương trình và được cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài  (Master of TESOL and FLT) của Đại học Canberra (Australia).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam đã nhấn mạnh: “Giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Australia và Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi “Hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo quốc tế” đang là một trong các biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo đã và đang là xu thế nổi bật của các trường Đại học và cơ sở đào tạo tại Việt Nam.

"Đây là thành quả của chuyến thăm và làm việc tại Đại học Canberra của Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Hiệu trưởng các trường Đại học vào ngày 16 tháng 3 năm 2018" - Phó Đại sứ Australia nói.

29 thạc sĩ đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh được Đại học Canberra cấp bằng - 2

Ông Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu

Ngài Phó đại sứ cũng bày tỏ sự tin tưởng về uy tín của Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) trong nhiều năm qua về đào tạo giáo viên tiếng Anh ở nhiều cấp học.

Phó đại sứ chúc mừng đến 29 tân Thạc sĩ đã xuất sắc hoàn thành chương trình và được nhận bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài do Đại học Canberra (Australia) cấp. Ông hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho những thành công về sau này trong sự nghiệp của mỗi tân Thạc sĩ, đồng thời sự kiện này sẽ là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của chương trình hợp tác giữa hai trường.

29 thạc sĩ đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh được Đại học Canberra cấp bằng - 3

Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội Nguyễn Văn Trào trao bằng cho các học viên

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Trào hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội cho biết, 29 tân Thạc sĩ đã hoàn thành xuất sắc chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) và trở thành một thành viên trong cộng đồng 87,000 Cựu sinh viên tài năng, năng động của Đại học Canberra trên toàn thế giới.

Hiệu trưởng Trào cũng mong muốn các tân Thạc sĩ tiếp tục trau dồi nghiên cứu và nâng cao bản thân để đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ và giảng dạy.

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các lãnh đạo của Đại học Canberra không thể trực tiếp sang tham dự lễ vinh danh các tân Thạc sĩ vì vậy thông qua video, Giáo sư Barney Dalgarno – Trưởng khoa Giáo dục đại diện cho Đại học Canberra đã gửi lời chúc mừng các tân Thạc sĩ. Đại học Canberra trong năm 2020 được xếp hạng trong nhóm 20 trường Đại học trẻ chất lượng cao trên toàn thế giới.

Giáo sư Barney Dalgarno khẳng định: "Bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài do Đại học Canberra cấp được công nhận về chất lượng trên toàn thế giới, đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giáo sư cũng ghi nhận sự nỗ lực hết mình của các học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình học trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và bày tỏ niềm hi vọng tấm bằng này sẽ giúp các tân Thạc sĩ đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp sau này.

29 thạc sĩ đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh được Đại học Canberra cấp bằng - 4

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Giang – Phó Giám đốc chương trình MTESOL  cùng học viên khi nhận bằng

Được biết, trải qua 02 năm hợp tác và phát triển, chương trình HANU-UC Master of TESOL and FLT đã tuyển sinh được 05 khóa Bồi dưỡng Sau đại học (Giai đoạn I - Graduate Diploma in TESOL) với tổng số 187 học viên và 02 khóa Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Giai đoạn 2 - Master of TESOL and FLT) với tổng số 57 học viên.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm