28/150.000 học sinh đoạt giải thưởng “Prudential-Văn hay chữ tốt” lần thứ 16

“Prudential – Văn hay chữ tốt” được ngành giáo dục TPHCM đánh giá cao bởi đây là cuộc thi “hiếm hoi”, luôn kiên định mục tiêu định hướng học sinh yêu thích cái hay, cái đẹp của Tiếng Việt, từ đó góp phần giúp các em học tốt hơn môn văn học trong trường phổ thông…

Ngày 18/10/2015, tại TP. HCM, Sở Giáo dục- Đào tạo TP.HCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng Prudential Việt Nam chính thức công bố kết quả và trao giải cho 28 thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi “Prudential- Văn hay chữ tốt” năm học 2015-2016  tại khu vực TP. HCM.

Lễ trao giải cuộc thi Prudential lần thứ 16 vào ngày 18/10/2015
Lễ trao giải cuộc thi Prudential lần thứ 16 vào ngày 18/10/2015

Đây là năm thứ 16 của cuộc thi thường niên này với mục tiêu trau dồi kỹ năng viết văn, đồng thời vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách cho học sinh  tại TPHCM. Theo Ban Tổ chức, năm nay cuộc thi đã thu hút được gần 150.000 học sinh tại các trường THCS trong 24 quận huyện trên toàn thành phố tham dự cuộc thi.

Trong số đó, 144 học sinh vinh dự nhận giải thưởng, với 28 em đoạt giải cao nhất. Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba cấp thành phố sẽ được cộng thêm điểm trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 PTTH. “Prudential – Văn hay chữ tốt” cũng đang được đánh giá cao bởi là một cuộc thi hiếm hoi chuyên cổ vũ học sinh yêu thích cái hay, cái đẹp của Tiếng Việt, giúp các em học tốt hơn môn văn học trong trường phổ thông.

Chia sẻ thêm thông tin về cuộc thi này, ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty BHNT Prudential tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi luôn đặt giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các chương trình hoạt động xã hội vì chúng tôi tin rằng giáo dục mang lại tác động lâu bền nhất đến tương lai của đất nước. “Prudential- Văn hay chữ tốt” là một trong những chương trình đó và thu hút hàng trăm ngàn học sinh tham gia qua các năm. Qua đó chúng tôi tự hào khi biết được nhiều em đã trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công từ cuộc thi này. Sự tham gia, hỗ trợ và thành công của các em đã làm cuộc thi này càng thành công. Chúng tôi hi vọng rằng, qua cuộc thi này, các em học sinh sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy nét hay, nét đẹp trong văn chương. Điều đó có ý nghĩa rằng, Prudential đang cùng người dân Việt chung tay giữ gìn và tôn vinh sự trong sáng của Tiếng Việt”.

Các thí sinh đoạt giải cao của Cuộc thi Prudential Văn hay chữ tốt lần thứ 16.
Các thí sinh đoạt giải cao của Cuộc thi "Prudential Văn hay chữ tốt" lần thứ 16.

Được biết, cuộc thi “Prudential- Văn hay- chữ tốt” do báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục- Đào tạo TP. HCM và các Sở Giáo dục Đào tạo tại các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL phối hợp tổ chức với sự tài trợ độc quyền của công ty BHNT Prudential Việt Nam. Tính đến năm 2015, cuộc thi này đã đồng hành liên tục trong suốt 16 năm cùng các em học sinh bậc THCS, trao hàng ngàn giải thưởng cho các em đoạt giải và thu hút hàng trăm ngàn em tham dự mỗi năm.

Được biết, mới đây Prudential đã có sáng kiến mở rộng mô hình của cuộc thi này. Theo đó, Prudential VN đã phối hợp với Sở Giáo dục Hà Nội mở cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” với sự hưởng ứng nhiệt tình của 300.000 học sinh THCS tại Thủ đô.

Linh An

Đang được quan tâm